“Lose You To Love Me”: Lời giã biệt cuối cùng của Selena Gomez gửi đến Justin Bieber

Pura Vida

Như một lời chia tay cuối của Selena gửi đến Justin Bieber, “Lose You To Love Me” hơn cả một lời trách móc, một nỗi đau khổ, dằn vặt mà còn là lời chào tạm biệt để Selena bước qua một chương mới trong cuộc đời.

 

“Anh hứa trao cho tôi cả thế giới và tôi đã tin vào điều đó….”, Selena mở đầu ca khúc bằng câu hát như cứa vào tim. Trong một thoáng, cô quay nhìn vào khoảng không như tìm kiếm một điều gì đó không tồn tại. Chính khoảnh khắc này đã đưa khán giả đến những cảm xúc chân thật nhất ngay từ lời ca đầu tiên của “Lose You To Love Me”.

 

Ai đó nói rằng ca khúc là những tâm tư cuối cùng của Selena dành cho Justin Bieber, điều này là hoàn toàn có thể. Xuyên suốt trong ca khúc là những lời tâm tình đầy trách móc và đau khổ mà Selena dành cho Justin Bieber. Tôi dành cho anh tất cả và anh cũng trân trọng điều đó. Anh gieo lửa vào lòng tôi và để mặc khu rừng đó lụi tàn. Chúng ta chẳng còn hoà giọng cùng một bài hát. Vì bài hát đó không còn dành cho anh…”, Selena hát.

 

“Lose You To Love Me” – Selena Gomez

 

Không những thế, Selena còn oán trách Justin Bieber đã làm tan biến mọi thứ tốt đẹp trong cuộc đời của cô: “Anh thiêu rụi mục đích của đời tôi, tôi để mặc ngọn lửa ấy. Anh vẫn hạnh phúc trong khi tôi đang đau khổ cùng cực, vì nỗi đau đó chẳng phải của anh”. Sau cùng, cô cho rằng mối tình giữa họ là sự mù quáng khiến cô phải đánh mất anh mới tìm được bản thân mình.

 

Ở phần tiếp theo của “Lose You To Love Me”, Selena cho rằng chuyện cô yêu anh bằng cả trái tim, cả thế giới này đều biết. Nhưng thờ ơ với cảm xúc của Selena, Justin Bieber đã phản bội cô bằng cách có tình mới: “Anh có người mới sau hai tháng. Thật chóng vánh làm sao. Nó khiến tôi nghĩ rằng tôi đáng bị như vậy”.

 

Và ngay đoạn điệp khúc đầy cao trào, Selena hát vang câu hát: “Tôi phải ghét anh để yêu lấy chính mình. Để yêu lấy chính mình…”. Cùng với đó là hàng loạt những biểu cảm xen lẫn nhau, từ giận dữ, đau khổ, đến ngạc nhiên, bất ngờ rồi cuối cùng là nụ cười đau đớn đầy ám ảnh của Selena.

 

“Lose You To Love Me” như một lời từ biệt Selena gửi đến Justin Bieber.

Trong MV dài đến 3 phút, người xem chỉ lo sợ phải chứng kiến cảnh đẫm lệ của Selena như trong “My Heart Wants What It Wants”. May mắn thay, Selena không khóc. Ngược lại, khán giả nhìn thấy Selena mỉm cười. Tuy vậy, biểu cảm này không giống như lúc cô trách móc Justin Bieber. Ở câu hát cuối cùng “Giờ đây chương cũ đã khép lại và kết thúc. Chúng ta phải nói lời chia tay rồi”, Selena ngồi đó trong không gian tối tăm và cùng với nụ cười thanh thản, nhẹ nhàng. Đây chẳng phải là tấm màn phong che đậy nỗi buồn và cố tỏ ra hạnh phúc của một cô gái yếu đuối, mà cô cười vì cuối cùng cũng đã học được cách yêu thương bản thân mình và bước vào một chương mới trong cuộc đời.

 

Trước khi phát hành ca khúc, Selena Gomez đã viết trên Vevo rằng: “Bài hát này được lấy cảm hứng từ nhiều điều đã xảy ra trong cuộc sống của tôi kể từ khi phát hành album cuối cùng. Tôi muốn mọi người thêm hy vọng và biết rằng bạn sẽ bước lên phía trước mạnh mẽ hơn, cùng với một phiên bản tốt hơn của chính bạn.”

 

Và như thế, Selena Gomez đã nói lời tạm biệt chính thức với “kỷ nguyên Jelena”.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/lose-you-to-love-me-loi-gia-biet-cuoi-cung-cua-selena-gomez-gui-den-justin-bieber/