Trang chủ Tin tức Pop Lorde phát hành ca khúc “Stoned At The Nail Salon”, có ca...

Lorde phát hành ca khúc “Stoned At The Nail Salon”, có ca sĩ khách mời góp giọng chung

Thảo

Phát hành ca khúc thứ hai trích từ album phòng thu kế tiếp, Lorde đưa khán giả đi sâu vào thế giới nội tâm của mình với những tâm tư, lo nghĩ trong khoảng thời gian ẩn mình, trưởng thành và rời xa mạng xã hội.

 

Tương tự như đĩa đơn trước đó, Lorde chỉ thông báo ca khúc mới với người hâm mộ của mình 1 ngày trước khi phát hành. Mới đây, “Stoned At The Nail Salon” đã chính thức có mặt trên các nền tảng âm nhạc. Tiếp tục được sản xuất bởi cộng sự lâu năm Jack Antonoff, ca khúc còn có sự góp giọng từ các ca sĩ khách mời Phoebe Bridgers và Clairo.

 

Trên nền giai điệu đơn giản với tiếng guitar chậm rãi, Lorde hát lên những ca từ đầy tâm trạng và cũng không kém phần sâu sắc khi hoài nghi về phương hướng của bản thân trong cuộc sống hiện tại: “Đặt một mẩu xương đòn khô trên bậu cửa sổ trong nhà bếp, đề phòng khi tôi thức dậy và nhận ra mình đã chọn sai… Tôi yêu cuộc sống mà mình đang có/ Nhưng đôi khi tôi tự hỏi mình đang thiếu điều gì”. Trong một vài câu hát, nữ ca sĩ đã tinh tế cài cắm những chi tiết có liên quan đến các sản phẩm trước đó của mình như “Vì tất cả âm nhạc bạn yêu thích ở tuổi 16 mà bạn sẽ lớn lên cùng” trong “Ribs” (album “Pure Heroine”), hay “Dòng máu nóng của tôi đã bùng cháy trong rất nhiều mùa hè” từ “Liability” (album “Melodrama”).

 

Lorde
Lorde hâm nóng album sắp phát hành với đĩa đơn thứ hai “Stoned At The Nail Salon”.

Chia sẻ chi tiết hơn về bài nhạc mới của mình, Lorde nhận xét “Stoned At The Nail Salon” là những dòng suy ngẫm về việc già đi, ổn định bản chất bên trong con người mình và đặt câu hỏi liệu bản thân đã đưa ra quyết định đúng đắn hay chưa. “Tôi nghĩ rằng có nhiều người bắt đầu hỏi những câu hỏi như thế về chính họ ở độ tuổi của tôi. Tôi cảm thấy thật an ủi khi có thể viết chúng ra với hy vọng chúng cũng sẽ được lan toả cho những người khác”, nữ ca sĩ bày tỏ.

 

Lorde đã ngừng hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội trong vài năm trở lại đây với nỗ lực giảm bớt những căng thẳng của bản thân và kiềm chế cơn “nghiện” sử dụng mạng xã hội. Đó cũng là một trong những chủ đề được cô nhắc đến nhiều nhất trong “Stoned At The Nail Salon”. Tuy nhiên, quyết định này là một việc khó khăn với nữ ca sĩ mặc dù cô đã không ngừng cố gắng suốt những năm qua. Trong một cuộc phỏng vấn cùng Apple Music, Lorde cho biết việc rời xa các xu hướng internet lại đi kèm nỗi bất an rằng mình sẽ bị lãng quên.

 

Lorde
“Stoned At The Nail Salon” là câu chuyện nội tâm của chính Lorde khi đứng giữa quyết tâm từ bỏ mạng xã hội và nỗi sợ mình đã chọn sai hướng.

“Stoned At The Nail Salon” là đĩa đơn thứ hai nằm trong album phòng thu thứ ba được khán giả mong chờ bấy lâu của Lorde mang tên “Solar Power”, dự kiến lên kệ vào ngày 20/8 sắp tới. Nữ ca sĩ từng tiết lộ với Billboard Mỹ vào tháng Sáu rằng sẽ không phát hành album dưới dạng CD mà thay vào đó là một hình thức vật lý do chính cô sáng chế gọi là hộp nhạc phân huỷ sinh học để góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

 

MV Visualiser “Stoned At The Nail Salon” – Lorde.

 

 

Ca khúc “Stoned At The Nail Salon” – Lorde trên nền tảng Spotify và Apple Music.