Trang chủ Tin tức K-pop LOONA là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên không thuộc Big 3...

LOONA là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên không thuộc Big 3 có album lọt vào BXH Billboard 200

YANG

Với 8.400 bản được bán ra ở thị trường Mỹ, album “12:00” của LOONA đã hạ cánh tại vị trí thứ 112 tại BXH 200 album phổ biến nhất tổng hợp bởi Billboard. Được biết, các cô gái đạt được thành tích này chỉ sau 2 năm kể từ khi được ra mắt. 

 

Sau thành công của mini album “#” vào tháng Hai vừa qua, LOONA vừa chính thức tái xuất làng nhạc Hàn với sản phẩm âm nhạc tiếp theo của mình trong năm nay là album “12:00” vào hôm 16/10. Nhóm nữ nhà Block Berry Creative tiếp tục ghi thêm nhiều dấu ấn mới trong sự nghiệp về mảng doanh số album khi tiêu thụ được tổng cộng 46.913 bản trong tuần đầu tiên mở bán. Đặc biệt, sự trở lại lần này cũng đánh lần đầu tiên các cô nàng đặt chân vào BXH Billboard 200 của Mỹ.

 

Nhóm nhạc nữ nhà Block Berry Creative LOONA.

Cụ thể, với 8.400 bản được bán ra ở thị trường Mỹ, album “12:00” của LOONA đã hạ cánh tại vị trí thứ 112 trong tổng số 200 album được tiêu thụ nhiều nhất trong tuần vừa qua được thống kê bởi tạp chí âm nhạc Billboard. Theo đó, LOONA chính là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên không trực thuộc Big 3 công ty giải trí tại Hàn Quốc đạt được cột mốc đáng khen ngợi này. Các cô nàng cùng nhau lập nên kỉ lục này chỉ sau 2 năm kể từ khi ra mắt khán giả.

 

Bên cạnh đó, album “12:00” còn xuất sắc thăng hạng từ vị trí No.7 lên No.4 tại BXH World Album của Billboard. Những thành tích kể trên đã chứng tỏ sự phổ biến đáng kể của tên tuổi LOONA không chỉ ở làng nhạc Hàn mà còn ngày càng gia tăng tại thị trường âm nhạc quốc tế với sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả nước ngoài.

 

LOONA là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên ngoài Big 3 có album lọt vào BXH Billboard 200 chỉ sau 2 năm debut.

 

Bên cạnh đó, album “12:00” còn thăng hạng từ vị trí No.7 lên No.4 tại BXH World Album của Billboard.

Album “12:00″ của LOONA có tổng cộng 8 track chính thức thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Bên cạnh bài hát chủ đề “Why Not?”, các sáng tác còn lại bao gồm “Voice”, “Fall Again”, “Universe”, “Hide & Seek”, “OOPS!” và “Star” (phiên bản tiếng Anh của “Voice”) đều khai thác triệt để nét quyến rũ độc đáo cùng với khía cạnh mạnh mẽ đến từ từng thành viên trong nhóm.

 

MV “Why Not?” của LOONA.