Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lời xin lỗi muộn màng của DaBaby

Lời xin lỗi muộn màng của DaBaby

Thảo

Trước đó, DaBaby từng phản hồi về sự chỉ trích mà khán giả dành cho mình sau những bình luận tại sự kiện Rolling Loud Miami. Tuy nhiên, câu trả lời của anh lúc bấy giờ đã không làm dư luận dịu lại mà thậm chí còn gay gắt hơn suốt một tuần qua.

 

Cách đây vài giờ, DaBaby đã đăng tải một lá thư lên Instagram cá nhân để xin lỗi về những phát ngôn gây tranh cãi vừa qua. Trái với sự tự tin, ngạo nghễ trong những bài đăng trước đó, lần này nam rapper đã nhận lỗi và bày tỏ sự hối lỗi đến những ai đã tổn thương vì lời lẽ của mình. “Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cộng động LGBTQ+ vì những bình luận gây tổn thương và khó chịu mà tôi đã đưa ra. Một lần nữa, tôi xin lỗi vì những phát ngôn mang đến thông tin sai lệch về HIV/AIDS, tôi biết là việc giáo dục về những vấn đề này là rất quan trọng”, chủ nhân hit “Rockstar” viết.

 

DaBaby Instagram
DaBaby chính thức gửi lời xin lỗi đến cộng đồng LGBTQ+ sau khi bị hàng loạt lễ hội âm nhạc gạch tên.

Đầu tuần trước, DaBaby đã lên tiếng phản bác những chỉ trích cho rằng anh đã có những lời nói mang tính kì thị người đồng tính và những người mắc HIV/AIDS, đồng thời yêu cầu những ai đã không trực tiếp có mặt tại sự kiện dừng bàn tán về mình. Sau đó một ngày, nam rapper tiếp tục giải thích rõ hơn về ý mình muốn nói trong những bài viết trên Twitter. Tuy nhiên, anh chỉ thừa nhận mình đã “thiếu nhạy cảm mặc dù không có ý định xúc phạm đến ai” khi nhắc đến những người mắc HIV/AIDS và cho rằng những lời còn lại của mình vẫn không hề sai.

 

Với lá thư lần này, bên cạnh lời xin lỗi đến cộng đồng LGBTQ+, DaBaby cũng bày tỏ anh cảm thấy mạng xã hội có sức lan truyền quá nhanh, đồng thời nhắc đến những đồng nghiệp đã công khai chỉ trích mình: “Mọi người muốn hạ gục bạn trước khi bạn có cơ hội trưởng thành, nhận thức và học hỏi từ những lỗi lầm của bạn. Là một người đàn ông đã phải tự làm nên tất cả từ hoàn cảnh vô cùng khó khăn, biết rằng điều tôi cần là được giáo dục về những chủ đề này cũng như sự dẫn dắt, việc thấy những người tôi quen biết công khai quay lưng lại với mình là một thử thách cho tôi”.

 

DaBaby xin lỗi
DaBaby cho rằng mạng xã hội đã đi quá nhanh và mọi người chỉ muốn vùi dập anh mà không cho anh cơ hội để nhận ra lỗi sai.

Mặt khác, nam rapper cũng gửi lời cảm ơn đến những ai đã hỗ trợ anh và giúp anh nhận ra những sai lầm của mình. “Tôi rất cảm kích nhiều người đã đến với tôi bằng lòng tốt, những người đã liên hệ tôi một cách riêng tư để gửi cho tôi những thông tin cần biết, sự giáo dục cũng như những tài nguyên kiến thức. Đó là những gì tôi đã cần và đã nhận được”, DaBaby chia sẻ.

 

Trong tuần qua, DaBaby không chỉ phải đối mặt với sự chỉ trích từ người hâm mộ mà còn bị quay lưng bởi đồng nghiệp và nhãn hàng đang hợp tác. Dua Lipa – chủ nhân bản hit mà anh đã góp giọng “Levitating”, nam danh ca Elton John, Demi Lovato, Madonna… đều đã có những bài biết trên trang cá nhân thể hiện thái độ không hài lòng về những phát ngôn của anh. Hãng thời trang mà DaBaby đang hợp tác BoohooMAN đã tuyên bố ngưng làm việc với nam nghệ sĩ. Những sự kiện âm nhạc cũng đã loại anh khỏi lineup nghệ sĩ biểu diễn như Lollapalooza, Governors Ball và mới đây nhất là Day N Vegas.