Logic gửi thông điệp “ánh sáng nơi cuối đường hầm” tới những người đang sống trong ám ảnh

Haru

Có những người sau khi trải qua một sự việc quá khủng khiếp thường dễ bị ám ảnh đến mức phải tự vẫn. Hiểu được điều đó, Logic đã lên tiếng chia sẻ cách để giúp họ vượt qua cũng như đối diện với triệu chứng tâm lý này.

 

Trong tháng Ba này, đã có tới ba người sống sót sau những vụ thảm sát tìm tới cái chết vì một nỗi ám ảnh được gọi là “survivor’s guilt”. Nó được định nghĩa là trạng thái tinh thần thường xảy ra với những người thoát nạn trong một sự kiện thảm khốc. Họ luôn cảm thấy mình có lỗi hoặc không xứng đáng được sống trong khi những người khác đều không qua khỏi.

 

Một trong những vụ việc kinh hoàng nhất cách đây không lâu là vụ xả súng ở một ngôi trường cấp ba thuộc Parkland, Florida năm 2018. Tới 17 người đã qua đời sau sự việc này. Vừa qua, một nữ sinh 19 tuổi có tên Sydney Aiello đã tự sát vì ám ảnh bởi cái chết của cô bạn thân. Một người sống sót khác trong vụ tấn công này là Calvin Desir cũng vừa tự tay kết thúc cuộc đời. Mới đây, một người mang tên Jeremy Richman được tìm thấy trong tình trạng đã tắt thở, nghi ngờ do tự tử. Năm 2012, con gái anh cũng đã bị giết hại khi đang ở trường tiểu học Sandy Hook tại Connecticut.

 

Trước những sự việc đau lòng này, trang TMZ đã tìm tới nam rapper Logic để hỏi về những suy nghĩ của anh đồng thời đưa ra lời nhắn nhủ tới mọi người. Bởi vì Logic đã rất được ủng hộ khi phát hành ca khúc “1-800-273-8255” như một bản thánh ca kêu gọi ngăn chặn tình trạng tự sát. Bản hit này đã từng đạt hạng 3 trên BXH Hot 100 và nhận được 2 đề cử Grammy vào năm 2017. 1-800-273-8255 chính là số điện thoại của Đường dây Ngăn chặn Tự tử quốc gia tại Mỹ.   

 

MV “1-800-273-8255” – Logic ft. Alessia Cara và Khalid.

 

Trả lời phỏng vấn, Logic đã bày tỏ quan điểm rằng: “Luôn có một tia sáng ở phía cuối đường hầm mà đôi khi các bạn không thể nhìn thấy. Tôi đã từng ở đó. Thực sự rất khó khăn để đối mặt. Cứ tưởng tượng như bạn đang hoàn toàn chìm trong bóng tối nhưng vẫn tiếp tục bước đi. Các bạn phải không ngừng đi tới và tự bao bọc lấy mình bằng tình yêu và sự lạc quan. Hãy kết bạn với mọi người và làm những gì bản thân yêu thích trong đời”.

 

Anh tiếp tục chia sẻ thông điệp thông qua album sắp tới của mình: “Tôi sắp cho ra mắt một album mới với tên gọi “Confessions Of A Dangerous Mind” và cũng có bàn về vấn đề “survivor’s guilt”. Ngoài ra, album này sẽ còn nói tới mạng xã hội, cách chúng ta nhìn nhận thế giới này và khía cạnh tiêu cực của nó. Đừng kiếm tìm sự đồng thuận trong những nút like mà hãy tìm nó trong chính bản thân bạn”.

 

Clip Logic trả lời phỏng vấn của trang TMZ.

 

Vừa qua, Logic cũng đã phát hành cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tên “Supermarket” kèm theo một soundtrack gồm 13 ca khúc. Hiện tại, cuốn sách đang dẫn đầu danh sách sản phẩm bán chạy nhất trên trang mua bán lớn hàng đầu thế giới Amazon.

 

 

Nếu đang cảm thấy bế tắc và muốn tự “giải thoát”, bạn nên tìm đến những ca khúc của Logic, đặc biệt là “1-800-273-8255”. Hãy vững tin rằng ánh sáng vẫn đang hiện hữu ở phía cuối đường hầm u tối.

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/logic-gui-thong-diep-anh-sang-noi-cuoi-duong-ham-toi-nhung-nguoi-dang-song-trong-am-anh/