Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Logic bức xúc vì Def Jam Recordings chậm trễ trong việc thanh...

Logic bức xúc vì Def Jam Recordings chậm trễ trong việc thanh toán chi phí cho đồng nghiệp của mình

trinh.vo

Sau Kanye West thì Logic là nghệ sĩ tiếp theo thể hiện sự thất vọng với hãng thu âm của mình. Cụ thể, nam rapper đã công khai lên tiếng về sự chậm trễ trong việc chi trả của Def Jam Recordings với các cộng sự của mình bằng một bài đăng trên Instagram.

 

“Vui lòng chi trả cho các bạn bè của tôi và các nghệ sĩ khác – những người đã nỗ lực cống hiến giúp cho album của tôi trở nên thật tuyệt vời”, Logic đề cập thẳng vấn đề với Def Jam bằng cách gắn thẻ trực tiếp tài khoản chính thức của hãng thu âm trên bài đăng Instagram mới đây. Nam rapper cho biết đến hiện tại thì “điều này thật nực cười”. Anh đã phải nhận những cuộc gọi và tin nhắn từ các cộng sự của mình vì sự vô trách nhiệm của Def Jam Recordings trong việc thanh toán chi phí cho album phòng thu vừa phát hành.

 

Dòng chia sẻ bức xúc của Logic trên Instagram vừa qua.

Theo chia sẻ từ Logic, Def Jam Recordings đã không chi trả cho đội ngũ sản xuất của anh như cam kết ban đầu. Được biết, toàn bộ các khoản tiền phải thanh toán đều nằm trong số kinh phí hãng thu âm đầu tư cho album của nam rapper. Trong bài viết, Logic cũng liệt kê một vài cái tên đã hợp tác với anh nhưng vẫn chưa nhận được đồng nào từ Def Jam Recordings như nhà sản xuất 6ix, nam nhạc sĩ Kevin Randolph, rapper Lil Keke và DJ Rhetorik. “Đây chỉ mới là những cuộc gọi mà tôi đã nhận được. Tôi không biết còn ai trong số những người bạn của mình vẫn chưa được chi trả”, Logic viết.

 

Sau album “No Pressure”, Logic cho biết sẽ từ giã sự nghiệp nếu công ty tiếp tục cách làm việc như hiện tại.

Kèm theo bức tâm thư dài là ảnh chụp vài dòng tin nhắn trao đổi của Logic và nhạc sĩ Kevin Randolph về khoản phí mà hãng thu âm còn nợ. Cuối bài viết, nam rapper đề nghị Def Jam Recordings phải nhanh chóng giải quyết các khoản nợ tồn đọng với đội ngũ sản xuất của mình. Đồng thời, anh cũng khẳng định bản thân không hề có ý muốn khiêu chiến, nhưng đây là điều hoàn toàn không đúng và bất công với những người bạn của anh. “Ngoài các khoản tiền tạm ứng thì chưa bao giờ tôi thấy một đồng xu nào trong suốt 8 năm kí hợp đồng với hãng này. Nhưng tôi không quan tâm điều đó. Tôi chỉ muốn những người bạn của mình được trả tiền”, Logic cho biết.

 

Theo những chia sẻ của nam rapper, có thể đoán rằng album được Logic nhắc đến trong bài viết trên là “No Pressure”. Được ra mắt vào cuối tháng Bảy năm nay, đây là album phòng thu thứ sáu, đồng thời cũng là album cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Vừa qua, nam rapper đã đưa ra quyết định từ giã sự nghiệp âm nhạc sau khi chào đón đứa con đầu lòng với nhà thiết kế Brittney Noell.

 

Album “No Pressure” trên nền tảng Spotify.

 

Album “No Pressure” trên nền tảng Apple Music.