Trang chủ Tin tức K-pop Loạt nhóm nhạc tan rã trong năm 2022, NU’EST gây tiếc nuối...

Loạt nhóm nhạc tan rã trong năm 2022, NU’EST gây tiếc nuối nhất

Ánh Sáng

Bên cạnh những thành tựu đầy rực rỡ, năm 2022 chứng kiến những màn tan rã đầy tiếc nuối từ các nhóm nhạc Kpop. Đáng chú ý, dẫu năm nay được xem là thời kì hoàng kim của các nhóm nữ Gen 4, thế nhưng nhiều đại diện nữ Kpop đã phải đi đến việc chấm dứt hoạt động. 

 

NU’EST 

 

NU'EST tan rã
NU’EST – nhóm nhạc đầy tiềm năng ra mắt vào năm 2012 nhưng sau 10 năm dài hoạt động, công ty chủ quản Pledis Entertainment thông báo hợp đồng với nhóm đã chính thức kết thúc vào tháng 3/2022. Theo đó, JR, Aron và Ren đã quyết định không tái ký trong khi Baekho và Minhyun sẽ gia hạn hợp đồng. Dẫu các hoạt động quảng bá trong thời gian tới của nhóm vẫn chưa có gì là chắc chắn nhưng không loại trừ khả năng các thành viên sẽ một lần nữa tái hợp trong tương lai. Hậu kết thúc cùng nhóm, JR, Baekho và Minho tập trung vào dự án âm nhạc cá nhân, Aron điều hành podcast “Korean Cowboys” trong khi Ren tham gia một vài dự án phim ảnh và nhạc kịch.

CLC

 

CLC tan rã
Là một nhóm nhạc đầy tiềm năng của Cube khi sở hữu bộ đôi main vocal đầy nội lực Seunghee và Sorn cũng như cựu thí sinh Eunbin đã tạo được nhiều tiếng vang tại “Produce 101”, thế nhưng CLC đã không thể bật lên giữa các tên tuổi khác dù đã thu hút sự chú ý từ công chúng thông qua các sản phẩm như “Hobgoblin” hay “Helicopter”. Tin tức tan rã được thành viên Yujin hé lộ thông qua chương trình “Girls Planet 999” vào tháng 8/2021. Nửa năm sau, Cube Entertainment thông báo rằng Seungyeon và Yeeun sẽ rời công ty sau khi hết hạn hợp đồng. Cả hai là thành viên thứ ba và thứ tư rời nhóm, sau Elkie vào tháng Hai và Sorn vào tháng Mười Một năm ngoái.

April 

 

April tan rã
Sau thời gian dài gián đoạn vì ồn ào bắt nạt giữa các thành viên, nhóm nhạc nhà DSP đã chính thức đường ai nấy đi vào đầu năm nay. April ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 và lần trở lại cuối cùng của nhóm là vào năm 2020 cùng album đặc biệt “Hello Summer”. Vào năm 2021, các thành viên bị cáo buộc bắt nạt đồng đội Lee Hyun Joo và hình ảnh nhóm dần trở nên mất thiện cảm với công chúng. Một trong những thành viên vướng vào tin bắt nạt là Naeun cũng đã từ bỏ vai diễn bộ phim “Taxi Driver” (2022) của đài SBS cùng với các hợp đồng quảng cáo khác.

TRCNG 

 

TRCNG tan rã
Được biết, TRCNG đã rời công ty vào 2/2022 nhưng đến tháng Ba nhóm mới thông báo về việc không còn trực thuộc TS Entertainment thông qua Instagram cá nhân. TRCNG ra mắt với đội hình 10 thành viên vào 2017, tuy nhiên đến 2019 hai thành viên Taeseon và Wooyeop đã rời nhóm sau khi kết thúc hợp đồng với công ty. Vào thời điểm đó, tờ Dispatch đã cung cấp bằng chứng về việc TRCNG bị TS Entertainment lạm dụng và ngược đãi sau khi hai cựu thành viên đệ đơn kiện. Dispatch cho biết các thành viên đã phải chịu điều kiện sống tồi tệ và thiếu sự chăm sóc sức khỏe. Tháng Năm vừa qua, Jihun, Hyunwoo, Siwoo và Kangmin đã quyết định sẽ tái ra mắt thông qua APR Project dưới trướng APR Entertainment.

Hot Issue

 

Hot Issue tan rã
Là nhóm nữ đầu tiên được thành lập bởi S2 Entertainment thế nhưng 7 cô gái đã nhanh chóng tan rã chỉ sau 1 năm hoạt động. Hot Issue ra mắt vào ngày 28/4/2021 cùng mini album “Issue Maker” với ca khúc chủ đề “Gratata”. Trước khi debut cùng nhóm, một số thành viên từng xuất hiện trên các show thi đấu âm nhạc khác nhau như: Dain và Hyeongshin đã cạnh tranh trên “Cap-Teen”, trong khi thành viên người Trung Mayna đã xuất hiện trên chương trình “Produce 101” phiên bản Trung Quốc vào năm 2018.

Tiếp đến vào tháng Năm, Lunarsolar tuyên bố dừng hoạt động khi các thành viên kết thúc hợp đồng với công ty chủ quản J Planet Entertainment sau 2 năm ra mắt. Nhóm nhạc Bling Bling với concept “đậm chất Black Pink” cũng tuyên bố dừng lại vào tháng Bảy bởi không gây được nhiều sự chú ý với khán giả. Vào tháng Chín, đàn em cùng công ty với T-ARA – các thành viên nhóm DIA đã quyết định phát triển sự nghiệp riêng sau 7 năm hoạt động vì không được công chúng nhớ đến. Nhóm nam D-Crunch chứng kiến sự ra đi lần lượt của 3 thành viên từ năm 2020 và chính thức tan rã vào đầu tháng Mười Một vừa qua. Gần đây nhất, nhóm nữ đầu tiên của MNH Entertainment – BVNDIT đã thông báo kết thúc vào ngày 11/11 sau 3 năm thành lập.