Trang chủ Tin tức K-pop Loạt idol group tan rã nhanh chóng, có nhóm chỉ vừa debut...

Loạt idol group tan rã nhanh chóng, có nhóm chỉ vừa debut được 5 ngày

YANG

Người ta thường nhắc đến “lời nguyền 7 năm” khi nói về tuổi thọ của những nhóm nhạc Kpop. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn duy trì hoạt động đến từng ấy năm. Vì nhiều lý do khác nhau, không ít nhóm nhạc đã tan rã chỉ sau một thời gian ngắn quảng bá. Trong đó, có trường hợp chỉ vừa mới debut vỏn vẹn 5 ngày. 

 

HOT ISSUE
HOT ISSUE ra mắt vào ngày 28/4 năm ngoái với mini album đầu tay mang tên “Issue Maker” và ca khúc chủ đề “GRATATA”. Tuy nhiên, 4 ngày trước cột mốc kỷ niệm 1 năm debut vào năm nay, công ty chủ quản S2 Entertainment bất ngờ thông báo nhóm quyết định “đường ai nấy đi” mà không tiết lộ lý do.
HINAPIA
Debut vào tháng 11/2019 với ca khúc “Drip” thế nhưng chưa đầy một năm hoạt động, HINAPIA xác nhận tan rã trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Trước đó, khán giả bày tỏ lo ngại về tương lai của nhóm sau có tin đồn công ty quản lý OSR Entertainment đóng cửa vì khó khăn tài chính.
tripleS AAA
tripleS AAA là unit đầu tiên của dự án nhóm nhạc nữ gồm 24 thành viên, tripleS bao gồm những thực tập sinh đã nổi tiếng, cựu thần tượng, thí sinh của chương trình sống còn cũng như các tên tuổi chưa từng được biết đến. Debut vào 27/10 với EP “Access” nhưng nhóm lại nhanh chóng tan rã vì không đạt đủ chỉ tiêu doanh số album đề ra là 100.000 bản. Trong khi đó, họ chỉ bán được 18.300 album.
Mới đây, ATEAM Entertainment vừa thông báo nhóm nhạc nữ 6 thành viên bugAboo đã thống nhất giải tán đồng thời chấm dứt hợp đồng sau 1 năm 2 tháng quảng bá. Được biết, các cô gái chính thức debut vào 25/10/2021 cùng single album mang tên nhóm. Lần trở lại gần nhất của bugAboo vào tháng Sáu với dự án mang tên “Pop”.
Nhóm nhạc nữ 5 thành viên SOLIA làm nên lịch sử khi là girlgroup tan rã trong thời gian nhanh nhất. Theo đó, nhóm tung ca khúc đầu tay “Dream” vào ngày 16/8/2021. Tuy nhiên chỉ 5 ngày sau, tài khoản Instagram chính thức của SOLIA đột ngột tuyên bố nhóm sẽ dừng hoạt động.

Thực tế, việc các nhóm nhạc Kpop tan rã chỉ sau một thời gian ngắn quảng bá không phải điều hiếm gặp. Trước đó, thị trường âm nhạc Hàn Quốc đã chứng kiến loạt màn “disband” gây tiếc nuối khác như YE-A, Demion, Bob Girls, VIVIDIVA, PURPLAY, X1…