Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Loạt bản hit đình đám của Bruno Mars được bán cho Warner...

Loạt bản hit đình đám của Bruno Mars được bán cho Warner Chappell Music

YANG

Theo trang Billboard Mỹ đưa tin, Bruno Mars đã âm thầm bán một phần danh mục bài hát của mình cho Warner Chappell Music từ hơn nửa năm trước. Nguồn tin còn cho biết nam nghệ sĩ không bán 100% mà giữ lại phần thiểu số trong các tác phẩm đã thoả thuận cùng đơn vị này.

 

Danh mục sáng tác của Bruno Mars bao gồm các bản hit đình đám như “Just The Way You Are”, “Grenade”, “Locked Out Of Heaven”, “The Lazy Song” cũng như các ca khúc anh đồng sáng tác và góp giọng là “Nothin’ On You” của B.o.B, “Billionaire” của Travie McCoy,… Bên cạnh đó là một số tác phẩm viết cho các đồng nghiệp khác như rapper CeeLo Green, ban nhạc Far East Movement…

 

Bruno Mars
Bruno Mars quyết định bán một phần danh mục bài hát của mình cho Warner Chappell Music.

Các điều khoản giao dịch cụ thể giữa Bruno Mars và Warner Chappell Music không được tiết lộ. “Bruno là một thiên tài và thật vinh dự khi có thể thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai bên. Tài năng của anh ấy là khả năng sáng tác đáng kinh ngạc, được rèn giũa trong nhiều năm trước khi trở thành một siêu sao. Nam nghệ sĩ đã thành thạo và thử sức với nhiều thể loại âm nhạc độc đáo. Cả thế giới sẽ tiếp tục say mê các bài hát của anh cho đến thế hệ sau“, CEO của WCM phát biểu.

 

Theo Hiệp hội các nhà soạn nhạc, tác giả và nhà xuất bản Mỹ (ASCAP) cũng như ghi nhận từ hệ thống Songview của tổ chức quyền biểu diễn Mỹ (BMI), Bruno Mars có quyền hưởng lợi từ 232 bài hát. Bên cạnh đó, anh còn là nghệ sĩ đầu tiên có 5 đĩa đơn được RIAA chứng nhận kim cương bao gồm “Grenade”, “Just The Way Your Are”, “That’s What I Like”, “When I Was Your Man” và bản song ca “Uptown Funk” cùng Mark Ronson.

 

Bruno Mars
Theo RIAA, Bruno Mars là nghệ sĩ đầu tiên có 5 đĩa đơn được chứng nhận kim cương.

Đĩa đơn mới nhất “Leave The Door Open” được phát hành dưới cái tên Silk Sonic (kết hợp Anderson .Paak) vào tháng Ba năm nay đã mang về cho Bruno Mars No.1 tiếp theo trên BXH Billboard Hot 100 ở tuần trước. Được biết, ca khúc sẽ xuất hiện trong album của bộ đôi vào thời gian tới. Silk Sonic ra mắt sau khi thương vụ với Warner Chappell Music được tiến hành, khó có khả năng các bản nhạc anh đã viết cho dự án trên sẽ nằm trong thỏa thuận.

 

MV “Leave The Door Open” của Silk Sonic.