Trang chủ Tin tức K-pop Loài mèo và SM Culture Universe (vũ trụ văn hóa SM) có...

Loài mèo và SM Culture Universe (vũ trụ văn hóa SM) có liên quan gì đến nhau?

Anna

Những thuyết âm mưu của người hâm mộ luôn đưa người khác đi từ bất ngờ này sang bất ngờ kia. Và mới đây fan lại được dịp xôn xao vì một giả thuyết cho rằng vũ trụ văn hóa của SM lại liên quan đến một chú mèo.

 

Nghe thì khó tin nhưng có vẻ như các thần tượng SM Entertainment đang có gợi ý gì đó liên quan đến mèo. Trong vô số những lần gần đây, hình tượng mèo bỗng xuất hiện với tần suất liên tục trong những sản phẩm hoặc sân khấu của nghệ sĩ trực thuộc công ty và hiển nhiên điều này không thể nào qua mắt được người hâm mộ.

 

Mọi thứ bắt đầu khi fan để ý phát hiện ra các thành viên NCT Dream liên tục sử dụng các động tác ám chỉ về mèo trên sân khấu “Hello Future”. Thậm chí, còn có hẳn một chú mèo lớn xuất hiện ở phía sau màn hình led như một sự nhấn mạnh cho chi tiết này. Điều đặc biệt là cả MV “Hello Future”, nội dung bài hát lẫn vũ đạo gốc không hề có gì liên quan đến loài động vật này. Vậy thì câu hỏi được đặt ra ở đây không biết mèo thì liên quan gì đến các chàng trai NCT Dream?

 

Loài mèo và SM Culture Universe (vũ trụ văn hóa SM) có liên quan gì đến nhau?
Động tác và màn hình led đều liên quan đến loài mèo trong phần trình diễn của NCT DREAM.

Cụ thể hơn, trước đó thành viên Chenle còn mô phỏng theo hành động thường thấy ở loài động vật này trong một phần trình diễn ca khúc “Irreplaceable”. Nếu đúng như thế thì khả năng SM hoặc NCT sắp ra mắt một sản phẩm gì đó liên quan đến loài động vật này, khả năng còn lại có thể giải thích là vì Chenle được mệnh danh là “vua spoiler” của nhóm.

 

“Hint” liên quan về mèo thậm chí còn được Chenle (NCT DREAM) thực hiện từ hồi comeback show lần trước?

Không chỉ có NCT, concept “miêu nữ” vô tình cũng được aespa lựa chọn thể hiện trên sân khấu “Next Level” khi tham gia vào tập đặc biệt của show “Music Bank” với chủ đề siêu anh hùng. Vào thời điểm đó, một số ý kiến thắc mắc tại sao aespa lại chọn những bộ trang phục tối màu trong khi họ là một phần của đội các idol hóa thân vào vai siêu anh hùng. Có lẽ các thành viên sẽ đóng vai trò như “miêu nữ” trong cuộc chiến chống lại Black Mamba chăng?

 

Sân khấu “Next Level” theo concept “miêu nữ” (Catwoman) của aepsa.

 

Ngoài ra, một bức ảnh ngẫu nhiên do Ningning (aespa) đăng tải lên Twitter cũng có bóng dáng của loài động vật đáng yêu này. Bất ngờ là hình ảnh cô nàng cầm trên tay hoàn toàn trùng khớp với chú mèo xuất hiện trên màn hình phía sau NCT tại sân khấu “Hello Future” hôm nọ. Có quá nhiều chi tiết trùng hợp khiến ai nấy cũng phải gật gù với giả thuyết rằng mèo chắc hẳn phải có mối quan hệ mật thiết đến khái niệm “Kwangya” mà SM luôn nhắc đến vào những ngày này. Hoặc ít nhất là nó sẽ đóng vai trò là một biểu tượng quan trọng gì đó trong SMCU (SM Culture Universe) vì thậm chí MV “Power” của EXO còn có bóng dáng mèo nữa cơ!

 

Cầm sticker mèo trên tay, Ningning (aespa) khiến fan thấy “hoang mang” vì loạt thuyết âm mưu.

Tuy nhiên, thay vì nghĩ đến vũ trụ văn hóa của SM thì một số cho rằng đây có thể là “hint” cho màn comeback sắp tới vào tháng Tám của Red Velvet với đội hình đầy đủ 5 thành viên. Nhưng dù gì thì dự đoán cũng chỉ dừng lại ở dự đoán và có lẽ fan phải theo dõi thêm để biết “mèo” có ý nghĩa gì trong thế giới quan của SM.