Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “Little Things” của One Direction lại là một sáng tác thất lạc...

“Little Things” của One Direction lại là một sáng tác thất lạc 4 năm của Ed Sheeran

Thảo

Đặc biệt, bản hit của One Direction được giọng ca “Photograph” viết khi nhóm thậm chí chưa được thành lập. Suốt nhiều năm hoạt động, “Little Things” cũng là một trong những ca khúc thành công nhất của nhóm nhạc đình đám nước Anh.

 

Ed Sheeran được biết đến là một nghệ sĩ đa tài, vừa sở hữu nhiều hit của riêng mình, lại vừa chấp bút cho không ít ca khúc nổi tiếng cho các đồng nghiệp khác. Trong số đó, những sáng tác đình đám nhất có thể kể đến “Love Yourself” cho Justin Bieber, hay những ca khúc hợp tác như “Everything Has Changed” với Taylor Swift hay “Dark Times” kết hợp The Weeknd. Đều là những nghệ sĩ đến từ nước Anh, Ed Sheeran cũng từng viết nhạc cho cả nhóm nhạc nam One Direction, đặc biệt là “Little Things” – đĩa đơn thứ hai đạt No.1 tại Anh của nhóm.

 

Ed Sheeran
Ed Sheeran đã sáng tác ca khúc “Little Things” khi chỉ mới 17 tuổi.

“Little Things” là ca khúc nằm trong album phòng thu thứ hai của One Direction – “Take Me Home”, được phát hành vào năm 2012. Không chỉ là một trong bốn ca khúc từng giành được ngôi quán quân trên BXH đĩa đơn tại Anh, sản phẩm âm nhạc này còn từng lọt vào top 10 BXH tại nhiều nước và được tạp chí Billboard liệt kê vào danh sách những bản hit thành công nhất của One Direction. Nhưng thực chất, “Little Things” lại ra đời từ nhiều năm trước đó khi nhóm còn chưa được thành lập.

 

One Direction
Sau “What Makes You Beautiful” thì “Little Things” là bản hit No.1 thứ hai của One Direction trên BXH đĩa đơn của Anh.

Trong một chương trình radio vào năm 2012, Ed Sheeran từng chia sẻ rằng anh đã sáng tác “Little Things” cùng với một người bạn của mình. “Điều tuyệt vời về ca khúc này đó là tôi đã viết nó cùng một cô gái tên là Fiona Bevan khi tôi 17 tuổi, và tôi chúng tôi lại làm mất ca khúc”, nam nghệ sĩ sinh năm 1991 cho biết. Trùng hợp thay, khi Fiona tìm thấy ca khúc và gửi cho Ed Sheeran, anh đang ở cùng các chàng trai One Direction trong phòng thu âm.

 

MV “Little Things” – One Direction.

 

Ngay tại đó, sáng tác này đã nhận được tình cảm của One Direction. Ed Sheeran cho biết các thành viên đều cảm thấy thích ca khúc và thể hiện mong muốn được thu âm, do đó anh đã không đắn đo mà đưa “đứa con tinh thần” vừa tìm lại được sau 4 năm thất lạc cho nhóm. “Tôi nghĩ rằng họ muốn thứ gì đó khác biệt sau những thứ tương tự, đậm chất One Direction trước đó. Còn bây giờ, tôi nghĩ là họ muốn thay đổi một chút”. Tuy nhận được một vài nhận xét trái chiều từ giới chuyên môn, thành công mà “Little Things” đã đem về cho One Direction năm ấy đã cho thấy rằng quyết định của nhóm và Ed Sheeran là đúng đắn.