Trang chủ Tin tức Pop Little Mix phát hành album phòng thu đầu tiên kể từ khi...

Little Mix phát hành album phòng thu đầu tiên kể từ khi rời hãng đĩa của Simon Cowell

Thảo

Ra mắt đĩa đơn mở màn từ tháng Ba, cuối cùng album phòng thu thứ sáu của các cô gái cũng đã chính thức được lên kệ đúng như lịch hẹn. Hiện tại, người hâm mộ đang mong chờ sản phẩm lần này có thể tiếp nối chuỗi ngày thành công của các album trước và trở thành một màn comeback bùng nổ của nhóm.

 

Tuy những thông tin về album đã được tiết lộ từ trước, ngày phát hành chính thức của “Confetti” chỉ mới được ấn định cách đây hơn hai tuần. Đầu ngày 6/11, album phòng thu thứ sáu của Little Mix đã có mặt trên khắp các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Trước đó, đĩa đơn đầu tiên mở ra kỉ nguyên âm nhạc mới cho nhóm nhạc nữ chính là “Break Up Song” vào cuối tháng Ba. Sau đó, lần lượt một số track thuộc album này cũng được giới thiệu tới khán giả như “Holiday”, “Not A Pop Song”, “Happiness” và “Sweet Melody”.

 

Little Mix chính thức phát hành album phòng thu thứ sáu mang tên “Confetti”.

“Confetti” đã gần như được hoàn tất ngay trước khi nước Anh bắt đầu bước vào đợt phong toả đầu tiên do đại dịch toàn cầu vào tháng Ba. Tuy nhiên trong thời gian qua, một số track cũng đã được chỉnh sửa đôi chút. Ngay khi việc hạn chế đi lại tại Anh được nới lỏng, các thành viên của Little Mix đã thay phiên nhau đến phòng thu để lần lượt hoàn thiện album. Thông thường với các đĩa nhạc trước đây, các cô gái sẽ thực hiện giai đoạn này cùng với nhau. Nhận xét về những thay đổi do đại dịch gây ra đối với sản phẩm âm nhạc lần này, thành viên Perrie Edwards chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây: “Đó thật sự là một quá trình vô cùng lạ lẫm với chúng tôi”.

 

Bên cạnh đó, thành viên Jesy Nelson cũng cho biết album này mang lại cảm giác tự do hơn so với các tác phẩm trước đây của Little Mix. “Với album “LM5”, mọi thứ chú trọng vào sự mạnh mẽ của các cô gái. Với album này, chúng tôi chỉ vui vẻ với nhau và viết những ca khúc mà chúng tôi thích. Tất nhiên là trong đó vẫn có sự mạnh mẽ, nhưng mọi thứ mang lại cảm giác dung hoà hơn. Không phải ca khúc nào cũng phải có ý nghĩa kì cực sâu sắc như vậy… Với “Confetti”, mọi chuyện chỉ là viết ra những ca khúc Pop tuyệt vời mà chúng tôi yêu thích thôi”.

 

Do ảnh hưởng của COVID-19, quá trình hoàn thiện album của Little Mix lần này cũng có nhiều thay đổi.

Như Jesy đã nói, với tựa đề “Confetti” có ý nghĩa là “hoa giấy”, album này là tổ hợp 13 track lấy Pop làm dòng nhạc chủ đạo xuyên suốt. Chia sẻ với Apple Music, Leigh-Anne Pinnock cho biết các thành viên đều xem việc thực hiện album như một kỉ niệm vui vẻ, một lễ ăn mừng cho sự nghiệm ca hát của họ. Được biết, đây chính là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Little Mix kể từ khi rời hãng đĩa Syco của Simon Cowell.

 

Trong đó, Little Mix có các ca khúc về việc yêu bản thân như “Happiness”, sự tán dương cho chủ nghĩa nữ quyền trong “Not A Pop Song”, hay một mối tình vỡ tan nhưng không bi luỵ với “Break Up Song”. “Confetti” đã thể hiện sự tự tin của các cô gái qua một album đầy kiêu hãnh nhưng cũng không kém phần sâu sắc khi thẳng thắn đề cập đến vấn đề phân biệt giới tính, thành kiến với phụ nữ, và những điều mà họ đã phải chịu đựng vì trở thành người của công chúng khi còn quá trẻ. Nhưng hơn hết, theo thành viên Perrie Edwards, đây còn là sản phẩm của một quyết định tập thể nhằm loại bỏ những áp lực còn sót lại trong chính họ.

 

Little Mix chính thức rời hãng đĩa Syco của Simon Cowell vào tháng 11/2018.

Với ngành công nghiệp âm nhạc, đây là album phòng thu thứ sáu của Little Mix. Nhưng với người hâm mộ, “Confetti” tựa như một lời tuyên ngôn tự do của các cô gái đến từ nước Anh khi lần đầu phát hành ở một hãng thu âm mới ngoài Syco Music. Trong khi các sản phẩm trước của nhóm đều từng nằm trong top 5 BXH album tại Anh, các fan cũng đang rất kì vọng vào những thành tích mà album lần này sẽ đem về cho Little Mix trong thời gian tới.

 

Album “Confetti” – Little Mix trên nền tảng Spotify.