Trang chủ Tin tức K-pop Lisa (Black Pink) bật mí cách học tiếng Hàn trong thời gian...

Lisa (Black Pink) bật mí cách học tiếng Hàn trong thời gian ngắn, ai muốn áp dụng thì làm ngay!

YANG

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với các thần tượng ngoại quốc khi hoạt động tại thị trường Kpop đó chính là rào cản về ngôn ngữ. Suốt khoảng thời gian làm thực tập sinh, bên cạnh việc rèn luyện các kĩ năng ca hát, vũ đạo… họ còn phải học tiếng Hàn để sử dụng một cách thuần thục. 

 

Lisa là trường hợp tương tự. Sinh ra và lớn lên ở Thái nên cô nàng hoàn toàn không biết tiếng Hàn. Trước đây, em út Black Pink chia sẻ rằng bản thân đã mất một năm để ổn định cuộc sống sau khi đặt chân đến xứ sở kim chi. Trong những ngày tháng đó, nữ thần tượng bắt buộc phải trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình nhằm chinh phục giấc mơ trở thành idol Kpop.

 

Lisa Black Pink
Là người gốc Thái, Lisa (Black Pink) từng có khoảng thời gian chật vật học tiếng Hàn bên cạnh việc tập luyện vũ đạo và ca hát.

Thông qua cuộc phỏng vấn gần đây cùng tờ Rolling Stone, thành viên Black Pink đã tiết lộ với khán giả bí quyết để cô chinh phục loại ngôn ngữ này trong một khoảng thời gian ngắn. “Khi lần đầu tiên đến Hàn Quốc, giáo viên không muốn tôi cứ tiếp tục nói tiếng Anh. Do đó, cô ấy cố gắng yêu cầu tôi nói tiếng Hàn từ đầu đến cuối“, Lisa nhớ lại.

 

Suốt quá trình học tập, nữ rapper phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn mặc dù đây không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Điều này buộc Lisa bước ra khỏi vùng an toàn nhưng lại giúp cô nàng tiếp thu kiến thức nhanh hơn. “Trong lớp học kéo dài một giờ, chúng tôi trò chuyện bằng tiếng Hàn. Tôi không biết tiếng Hàn nhưng cô ấy chỉ nói bằng thứ tiếng ấy vì thế nó thực sự rất khó khăn. Có lẽ vì điều đó nên tôi đã tiến bộ nhanh chóng“, giọng ca “Money” tâm sự.

 

Lisa Black Pink
Tuy nhiên, khi giáo viên yêu cầu Lisa giao tiếp tiếng Hàn từ những ngày đầu thay vì sử dụng tiếng Anh, cô nàng đã chinh phục thành công loại ngôn ngữ này sau một thời gian ngắn.

Hiện tại, bên cạnh tiếng Thái thì Anh và Hàn là hai thứ tiếng mà Lisa thông thạo nhất. Điều này đã được chứng minh qua các phân đoạn bắn rap điêu luyện mà cô nàng thể hiện trong nhiều bài hát của Black Pink. Hơn thế nữa, sau 5 năm hoạt động, giờ đây nữ thần tượng còn chứng minh khả năng học ngôn ngữ ấn tượng khi có thể trò chuyện bằng tiếng Nhật cũng như tiếng Trung những lúc thực hiện lịch trình tại hai quốc gia này.