Linkin Park vẫn còn cất giữ ca khúc chưa phát hành có sự tham gia của Chester Bennington

Thảo

Dành cho những khán giả vẫn mong chờ một ca khúc của Linkin Park, được trình bày bởi giọng hát của Chester Bennington, ban nhạc vẫn còn lưu giữ ít nhất một bài nhạc như thế. Tiết lộ mới đây của Mike Shinoda đang khiến các fan xôn xao sau thời gian dài.

 

Kể từ sự ra đi của Chester Bennington vào năm 2017, ban nhạc Linkin Park đã tạm dừng hoạt động. Trong thời gian đó, thành viên Mike Shinoda đã có cho mình một album solo đầu tay mang tên “Post Traumatic” vào năm 2018. Vào tháng Tư vừa qua, Dave ‘Phoenix’ Farrell – tay trống của ban nhạc cũng cho biết nhóm đã bắt đầu làm nhạc trở lại, tuy quá trình có phần trì trệ do ảnh hưởng của đại dịch.

 

Mới đây, các thành viên của Linkin Park một lần nữa khiến người hâm mộ phấn khích khi tiết lộ rằng ban nhạc vẫn đang cất giữ một ca khúc chưa từng được phát hành. Đặc biệt, ca khúc này được thể hiện bởi Chester Bennington trước khi nam ca sĩ qua đời. Qua một chương trình phát sóng trực tiếp, Mike Shinoda đã chia sẻ với các fan của mình về ca khúc với tên gọi “Friendly Fire”.

 

Linkin Park tiết lộ vẫn còn lưu giữ ca khúc chưa phát hành có sự tham gia của Chester Bennington.

Bản nhạc bị chôn giấu này vốn được dự định sẽ góp mặt vào album “One More Light” của nhóm vào năm 2017. Cũng như các ca khúc còn lại trong album năm đó, “Friendly Fire” được sáng tác bởi Mike Shinoda cùng sự tham gia của Jon Green và Brad Delson. “Chúng tôi phối nhiều ca khúc hơn số lượng thật các ca khúc trong album đã hoàn thành. Chúng tôi cũng làm một số bài khác chỉ để xem thử chúng có thể làm bài B-side hay không. Và đó chính là “Friendly Fire””.

 

Có lẽ do đã quá lâu rồi, chính Mike cũng không nhớ rõ về việc ca khúc đã được phát hành hay chưa: “Tôi vẫn rất yêu thích ca khúc ấy. Nó được tung ở đâu chưa nhỉ? Có lúc nào đó chúng tôi đã ra mắt “Friendly Fire” chưa?”. Ngay sau đó, anh nhận được nhiều bình luận yêu cầu ban nhạc phát hành ca khúc từ các khán giả đang xem trực tiếp. Tuy nhiên, anh cho biết: “Nếu các bạn muốn biết, thì các bạn thực sự sẽ phải chờ thêm vài năm để nghe ca khúc đó đấy”.

 

Linkin Park đã bắt đầu làm nhạc trở lại sau thời gian dài nghỉ ngơi.

Được biết, Linkin Park đã làm nhạc trở lại từ trước khi đại dịch bắt đầu. Tuy tiến độ công việc bị hạn chế do bị ảnh hưởng như bao nghệ sĩ khác, các thành viên vẫn thường xuyên làm việc với nhau, cùng nhau xây dựng các ý tưởng qua những cuộc gọi video. Tuy Mike Shinoda không nói rõ về việc phát hành ca khúc “Friendly Fire”, người hâm mộ của Linkin Park vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ được nghe những di sản cuối cùng của Chester Bennington trong album trở lại của ban nhạc.

 

  

Album “One More Light” – Linkin Park trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/linkin-park-van-con-cat-giu-ca-khuc-chua-phat-hanh-co-su-tham-gia-cua-chester-bennington/