Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Lil Nas X nối dài chuỗi No.1 , “Boyfriend” giúp Ariana Grande...

Lil Nas X nối dài chuỗi No.1 , “Boyfriend” giúp Ariana Grande lọt top nghệ sĩ xuất hiện nhiều nhất trên BXH Billboard Hot 100

trinh.vo

Vẫn là Lil Nas X, vẫn là hiện tượng “Old Town Road” và chuỗi kỷ lục No.1 bất trị trên BXH Billboard Hot 100. Ngoài ra, “Boyfriend” kết hợp cùng bộ đôi Social House đã giúp cô nàng Ariana Grande xác lập nên một thành tích mới.

 

Trở lại cùng BXH Billboard Hot 100 tuần này, người hâm mộ lại tiếp tục chứng kiến chuỗi kỷ lục nối dài của hiện tượng “Old Town Road” với vị trí No.1 ở tuần thứ 19 liên tiếp. Hãy gác lại câu chuyện phá vỡ kỷ lục 16 tuần No.1 của “Despacito” (Luis Fonsi) và “One Sweet Day” (Mariah Carey) mà Lil Nas X làm được trước đó. Vì hiện tại nam ca sĩ đang chứng minh mình có thể chinh phục nhiều hơn những gì người hâm mộ kỳ vọng. Như vậy, tính đến hiện tại danh sách những cái tên No.1 “dài hơi” nhất trong lịch sử BXH Billboard Hot 100 đã mở ra một kỷ nguyên mới. Một kỷ nguyên mang tên “Old Town Road” với con số 19 tuần trụ vững ngôi vương đáng nể.

 

“Old Town Road” vẫn tiếp tục giữ vững ngôi vương cho Lil Nas X trên BXH Billboard Hot 100.

Nếu BXH Billboard 200 tuần này đang đón chào những biến động thay đổi bất ngờ thì tình hình chung của Billboard Hot 100 bên đây lại có diễn biến yên bình hơn. Những vị trí đầu bảng vẫn được giữ nguyên, song song đó là sự xuất hiện của các cái tên tân binh nằm trong top 10 cũng không nhiều. Cô nàng Billie Eilish vẫn giữ “Bad Guy” ở lại vị trí No.2, bám sát là bộ đôi Shawn Mendes và Camila Cabello cùng “Senorita”. Nhìn xuống vị trí No.4 và No.5 vẫn lần lượt là “Truth Hurts” của Lizzo và “Talk” của Khalid.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này vẫn giữ nguyên những vị trí đầu bảng, không thay đổi quá nhiều so với tuần trước.

Nói về “Bad Guy” của cô nàng Billie Eilish, không ngoài dự đoán của các chuyên gia Billboard đã đưa ra vào tuần trước. Với vị trí No.2 liên tiếp đạt được tuần này, ca khúc đã xuất sắc đưa Billie Eilish vào danh sách kỷ lục á quân bền hơi nhất trong lịch sử của BXH Billboard Hot 100. Đồng hạng cùng “You’re Still the One” (Shania Twain) và “I Love You Always Forever” (Donna Lewis). Và chỉ cần thêm 1 tuần trụ hạng No.2 nữa thôi “Bad Guy” sẽ chính thức đứng chung vị trí kỷ lục mà “Work It” (Missy “Misdemeanor” Elliott) và “Waiting For A Girl Like You” (Foreigner) đã xác lập trước đó. Không ngồi ngôi quán quân thì lập kỷ lục mới với vị trí á quân, dù thế nào đi nữa thì Billie Eilish cũng đang được nhắc đến như một trong những ngôi sao sáng đầy tiềm năng của làng nhạc thế giới ở thời điểm hiện tại.

 

Billie Eilish đang tạo nên chuỗi No.2 kỷ lục “dài hơi” trên BXH Billboard Hot 100.

Nhìn chung BXH Billboard Hot 100 tuần này, người hâm mộ sẽ chỉ thấy duy nhất một gương mặt tân binh đó là “Boyfriend” của Ariana Grande và bộ đôi tài năng Social House. Ca khúc đã chiếm lĩnh vị trí No.8 và đẩy “Goodbyes” của anh chàng Post Malone xuống vị trí No.9, theo sau No.10 vẫn là “Ran$om” của rapper Lil Tecca. Đồng nghĩa với điều đó, “Sucker” của anh em nhà Jonas đã chính thức văng ra khỏi top 10 của Hot 100 tuần này. Ngoài ra, vị trí No.8 của “Boyfriend” cũng mang về cho Ariana một kỷ luc mới khi đưa cô vào top 5 nghệ sĩ xuất hiện nhiều nhất trong top 10 của lịch sử BXH Billboard Hot 100. Con số 10 Ariana sở hữu đang xếp sau Lil Wayne (11 ca khúc), Eminem (12 ca khúc), Taylor Swift (15 ca khúc) và đầu bảng là Drake với 20 ca khúc.

 

MV “Boyfriend” – Ariana Grande, Social House

 

Kỷ lục sinh ra là để được phá vỡ, và dĩ nhiên một ngày nào đó trong tương lai vị trí No.1 của “Old Town Road” sẽ được thay thế. Sau chuỗi hụt hẫng 10 tuần No.2 mà “Bad Guy” mang lại, người hâm mộ đang bắt đầu đuối sức khi đặt kỳ vọng quán quân vào cô nàng Billie Eilish. Nhưng tuần này với sự xuất hiện của Ariana Grande với “Boyfriend”, đường đua Billboard Hot 100 sẽ nóng hơn bao giờ hết. Sang tuần sau, BXH Hot 100 liệu có còn “sóng yên biển lặng” giữ vững những thứ hạng đầu bảng một cách kiên cố nữa hay không?