Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lil Nas X chia sẻ : “Tôi muốn trở thành người có...

Lil Nas X chia sẻ : “Tôi muốn trở thành người có thể đại diện cho cộng đồng LGBT”

trinh.vo

Đĩa đơn “Old Town Road” là sản phẩm may mắn giúp Lil Nas X trở thành ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời âm nhạc. Dù rằng trước đó anh chàng chưa bao giờ chuẩn bị tinh thần để trở thành người của công chúng, và câu chuyện về giới tính thật của anh cũng tương tự thế. 

 

Ra mắt vào tháng 12/2018, “Old Town Road” thiết lập nên kỷ lục mới khi giữ vững phong độ trên đỉnh No.1 Billboard Hot 100 trong 19 tuần liên tiếp. Thành tích này nhanh chóng đưa Lil Nas X từ một nghệ sĩ vô danh trở thành hiện tượng thành công nhất của làng nhạc thế giới năm 2019. Đặc biệt, đĩa đơn còn mang về cho anh chàng hai chiếc máy đĩa hát mạ vàng danh dự đầu tiên tại sân khấu Grammy 2019 với hạng mục Trình diễn Pop xuất sắc nhất của bộ đôi/nhóm nhạc và Video âm nhạc Pop xuất sắc nhất.

 

“Old Town Road” mang về cho Lil Nas X hai giải Grammy đầu tiên trong sự nghiệp.

Trái ngược với dự đoán của người hâm mộ khi cho rằng “Old Town Road” là bước đi khôn ngoan của Lil Nas X. Thật ra anh chàng chưa bao giờ để sự nghiệp âm nhạc trở thành kế hoạch trong cuộc đời mình. Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Lil Nas X thẳng thắn cho biết “Old Town Road” không nằm trong kế hoạch cuộc đời đã hoạch định của nam ca sĩ. Anh chàng còn không vẽ ra được viễn cảnh mình sẽ trông như thế nào khi trở thành người của công chúng.

 

Nhưng rồi mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi “Old Town Road” bất ngờ có mặt tại BXH Billboard Hot 100 với vị trí No.1. Thời đến đỡ không kịp, sẽ không ngoa khi nói rằng thành công của đĩa đơn là ván cược ăn may của sự nghiệp Lil Nas X. Đến nam ca sĩ còn phải thừa nhận: “Tôi không sinh ra để làm người nổi tiếng, nhưng thành công đã muốn gõ cửa thì cũng không thể đứng nhìn”.

 

Lil Nas X không cảm thấy khó khăn khi mọi người đặt câu hỏi về giới tính của mình.

Bên cạnh đó, Lil Nas X cũng bộc bạch: “Tôi muốn trở thành người có thể đại diện cho cộng đồng LGBT”. Trước những luồng ý kiến thắc mắc về giới tính của mình, Lil Nas X từ trước đến nay luôn giữ thái độ bình tĩnh và im lặng. Chia sẻ về vấn đề này, nam ca sĩ cho biết bản thân luôn giữ thái độ cởi mở trước ý kiến nhận xét của người hâm mộ và giữ vững lập trường để tinh thần không bị ảnh hưởng quá nhiều.

 

Tuy vậy, điều đó không có nghĩa Lil Nas X cũng khuyến khích mọi người hãy sống như mình. Anh tin rằng gia đình sẽ là rào cản lớn nhất để thế hệ những người trẻ có thể sống đúng với chính mình. Vậy nên chủ nhân “Old Town Road” chỉ mong rằng mọi người hãy thật sự công khai bản thân khi đã đủ sẵn sàng về mặt tâm lý. Đó gần như là điều nam ca sĩ dành cả quãng thời gian tuổi trẻ để có được. “Tôi ở hiện tại rất hạnh phúc. Vì gia đình luôn bên cạnh và ủng hộ mọi quyết định của tôi”, Lil Nas X khẳng định.

 

MV “Old Town Road” – Lil Nas X ft. Billy Ray Cyrus