Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lil Nas X: “Chỉ cần có người tấn công tôi bằng một...

Lil Nas X: “Chỉ cần có người tấn công tôi bằng một viên gạch, thì tôi sẽ trả đũa bằng cả một ngôi nhà!”

Thảo

Xuất hiện trong bài phỏng vấn mới đây trên tạp chí Entertainment Weekly số mới nhất, Lil Nas X đã có dịp chia sẻ với người hâm mộ suy nghĩ về những định kiến mà công chúng đang dành cho mình cũng như khẳng định lại tôn chỉ làm việc của bản thân.

 

Sau thành công của bản hit “Old Town Road”, bên cạnh danh tiếng thì Lil Nas X cũng nhận về không ít sự gièm pha, trong đó có ý kiến cho rằng anh là một nghệ sĩ “one-hit wonder” (chỉ có một hit duy nhất). Nhưng những thành quả về mặt thương mại mà ca khúc “Montero (Call Me By Your Name)” đã đem về cho nam rapper trong thời gian qua đã giúp anh có cơ hội đáp trả lại những ai không tin tưởng vào tài năng của mình.

 

Lil Nas X
Thành công của “Montero (Call Me By Your Name)” đã giúp Lil Nas X chứng minh được mình nổi tiếng không phải vì may mắn.

Chia sẻ về màn comeback bùng nổ, Lil Nas X cho biết: “Tôi rất biết ơn sự ủng hộ của các bạn. Nhưng đồng thời, tôi cũng cảm thấy rất tuyệt khi có thể chứng minh được rằng mọi người đã sai khi đánh giá thấp tôi”. Khi bắt đầu lên kế hoạch cho sự trở lại của mình, chính anh cũng lo ngại trước dự định phát hành một ca khúc lãng mạn nhưng mang nội dung khá nhạy cảm.

 

Cuối cùng, Lil Nas X đã có thể giữ vững niềm tin của mình và quyết định trở lại với ca khúc khiến bản thân cảm thấy hoàn hảo nhất. “Ban đầu, tôi thực sự lo sợ việc tránh né các fan của mình. Nhưng sau đó, tôi nghĩ rằng nếu họ cảm thấy khó chịu thì họ đã không ở đấy và mong ngóng sản phẩm của tôi”, nam rapper bày tỏ. Đồng thời, anh mong khán giả hiểu được rằng việc ủng hộ Lil Nas X cũng đồng nghĩa với việc họ đang ủng hộ các nghệ sĩ thuộc cộng đồng LGBT.

 

Montero (Call Me By Your Name)
Lil Nas X từng gây tranh cãi khi phát hành MV “Montero (Call Me By Your Name)” bởi hình tượng mà anh đã thể hiện trong sản phẩm.

Còn với “Old Town Road” – ca khúc đã đưa tên tuổi anh đến đông đảo công chúng, Lil Nas X xem việc bước ra khỏi những giai điệu Country-Trap từng giúp mình nổi tiếng ấy là điều vô cùng quan trọng. Thay vào đó, anh sẽ noi theo các thần tượng của mình như Nicki Minaj, Drake… để phát triển sự nghiệp bằng khả năng “cân” được nhiều dòng nhạc, đề tài: “Tôi sẽ làm bất kì điều gì tôi muốn. Vì thế đừng ai cố bắt tôi phải đem đến một “Old Town Road” thứ hai nữa”.

 

Tâm sự về những màn đáp trả anti gay gắt trên mạng xã hội, Lil Nas X cũng cho biết anh không ngồi yên trước những bình luận thù ghét mà người khác dành cho mình mà sẽ phản bác lại gấp nhiều lần: “Tôi gần như không bao giờ muốn chĩa mũi giáo vào bất kì ai nếu họ không gây sự với tôi trước. Thỉnh thoảng, tôi cảm thấy tồi tệ về điều đó. Nhưng khi nhận ra rằng mình không phải là người khơi mào thì tôi cảm thấy đỡ tệ hơn hẳn. Tôi luôn cố gắng không ném đá ai, nhưng chỉ cần có người tấn công tôi bằng một viên gạch thì tôi sẽ trả đũa bằng cả một ngôi nhà!”.