Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lil Nas X bức xúc: Vì sao Tony Hawk làm ván trượt...

Lil Nas X bức xúc: Vì sao Tony Hawk làm ván trượt có chứa máu người nhưng không bị chỉ trích?

Thảo

5 tháng sau những ồn ào về mẫu giày có chứa máu người, Lil Nas X vẫn tự hỏi điều gì đã thực sự khiến mọi người nổi giận và chỉ trích mình khi ấy. Đặc biệt là mới đây, một sản phẩm có chứa máu bên trong khác vừa ra mắt nhưng lại được công chúng bỏ qua.

 

Vào ngày 24/8 vừa qua, công ty Liquid Death đã thông báo rằng máu của vận động viên trượt ván huyền thoại Tony Hawk sẽ được cho vào sản phẩm ván trượt mới nhất có tên là “Hawk Blood Deck”. Qua video đăng kèm, khán giả có thể thấy cảnh một nhân viên trực tiếp lấy máu từ nam vận động viên và đổ vào một thùng sơn đỏ để chuẩn bị sơn lên các tấm ván. Theo Billboard Mỹ ghi nhận, toàn bộ 100 chiếc ván trượt chứa máu hiện đã được bán hết.

 

Tony Hawk Blood Deck
Vận động viên Tony Hawk kết hợp với công ty Liquid Death ra mắt sản phẩm ván trượt có chứa máu của mình.

Xuất hiện trong đoạn clip, Tony Hawk cho biết một phần lợi nhuận thu được từ mẫu ván trượt có giới hạn này sẽ được gửi đi nhằm “xoá bỏ ô nhiễm nhựa và xây dựng các công viên trượt ván ở các cộng đồng khó khăn”. Được biết, mỗi chiếc ván trượt có chứa máu của ông được bán với giá 500 USD (11,4 triệu đồng).

 

Sau khi biết về sản phẩm ván trượt này, Lil Nas X đã có một bài viết bày tỏ sự búc xúc khi so sánh với phản ứng từ mọi người vào thời điểm anh ra mắt mẫu giày chứa máu của mình đầu năm nay: “Giờ thì Tony Hawk đã tung ra ván trượt cùng máu của ông ấy được sơn lên chúng mà không có bất kì sự phẫn nộ nào từ công chúng. Các người đã sẵn sàng thừa nhận rằng các người chưa bao giờ thực sự khó chịu vì có máu trong giày chưa? Và có thể các người đã phát điên lên với tôi vì một số lý do khác?”.

 

Lil Nas X
Lil Nas X bức xúc vì Tony Hawk làm ván trượt có chứa máu thật nhưng lại không bị chỉ trích.

Vào tháng Ba, Lil Nas X đã hợp tác với công ty thiết kế MSCHF Product Studio tung ra 666 đôi giày “Satan Shoes” phiên bản giới hạn được quảng cáo là có chứa máu người trong phần giữa của đế giày. Khi đó, mẫu giày này đã trở thành đề tài được bàn tán xôn xao trên các mạng xã hội suốt nhiều ngày. Tuy toàn bộ số giày được mua sạch chỉ trong vòng một phút, nhưng nam rapper vẫn bị chỉ trích bởi khán giả lẫn các nhà phê bình, chính trị gia bởi ý tưởng đưa máu người thật vào những chiếc giày.

 

Cả giày “Satan Shoes” và ván trượt “Hawk Blood Deck” đều nhanh chóng được bán hết ngay khi tung ra.

Hãng giày thể thao nổi tiếng Nike còn từng kiện Lil Nas X và công ty MSCHF vì vi phạm bản quyền mẫu mã, khẳng định họ đã lấy cắp thiết kế từ mẫu giày Air Max 97 đình đám mà không có sự cho phép. Vụ kiện cũng khép lại chỉ vài ngày sau với phần thắng thuộc về phía Nike. Khi ấy, MSCHF Product Studio đã phải đề nghị các khách hàng đã mua giày “Satan Shoes” trả lại hàng và hoàn trả tiền mua hàng lại cho họ.