Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Lil Durk “đánh úp” người hâm mộ với album “The Voice” ngay...

Lil Durk “đánh úp” người hâm mộ với album “The Voice” ngay đêm Giáng sinh

trinh.vo

Được ra mắt vào ngày 24/12, “The Voice” chính là album phòng thu thứ sáu của Lil Durk. Không một lời hẹn trước với người hâm mộ, nam rapper chỉ thông báo về dự án trở lại của mình vài giờ trước đó trên Instagram cá nhân với dòng trạng thái: “Hãy báo cho những người anh em rằng tôi đã trở lại rồi đây”.

 

Chỉ 7 tháng sau đợt phát hành album “Just Cause Y’all Waited 2”, Lil Durk đã bất ngờ trình làng “đứa con tinh thần” tiếp theo với tên gọi “The Voice”. Trong khi rất ít nghệ sĩ phát hành sản phẩm âm nhạc mới ở tuần lễ Giáng sinh, thì Lil Durk lại quyết định “chơi lớn” với một album phòng thu hoành tráng. Bao gồm 16 track, “The Voice” có sự tham gia của các nghệ sĩ tài năng như 6LACK, Young Thug, YNW Melly, Booka600 và King Von. Tất cả đều là những rapper đồng nghiệp thân thiết với Lil Durk trong nhiều năm qua.

 

Bài đăng công bố album “The Voice” của Lil Durk trên Instagram vừa qua.

Trước đó, Lil Durk đã phát hành ba đĩa đơn lần lượt là “The Voice”, “Stay Down” và “Backdoor”. Nhưng người hâm mộ lại không được tiết lộ rằng đó chính là các sản phẩm mở đường cho album trở lại của nam rapper. Vẫn mang đậm chất Hip-hop quen thuộc, các ca khúc trong “The Voice” được sáng tác theo hai chủ đề chính là tình yêu và cuộc sống. Bằng ngôn ngữ âm nhạc, Lil Durk mang đến cho người nghe cái nhìn cởi mở hơn về cuộc sống hiện tại cũng như quá khứ của chính mình. Nam rapper có thể đem đến những vần Rap nhẹ nhàng trong “Stay Down”, nhưng đồng thời cũng bùng nổ dữ dội với “To Be Honest” hay “Still Trappin'”.

 

Có rất nhiều tâm sự được Lil Durk gửi gắm trong 16 track của album “The Voice”. Một trong số ca khúc chất chứa lời tự sự của anh nhất phải kế đến “Death Ain’t Easy”. “Bạn không cần phải nói bất cứ điều gì vì tôi thích sự khác biệt/ Tôi rửa sạch nỗi đau của mình bằng những liều thuốc giảm đau”, bài nhạc như lá thư ngỏ của Lil Durk gửi đến người hâm mộ. Qua đó, nam rapper đã nhắc đến quyết định từ bỏ chất kích thích, phấn đấu trở thành hình mẫu lý tưởng của cậu con trai nhỏ và nỗi đau khi đột ngột mất đi những người bạn. Vào tháng Mười Một qua, rapper King Von đồng thời cũng là người bạn cộng tác thân thiết của Lil Durk đã ra đi mãi mãi. Để tưởng nhớ cậu bạn Von, ảnh bìa cho album “The Voice” cũng là hình chụp chung của hai nam nghệ sĩ.

 

Chẳng nói chẳng rằng, Lil Durk bất ngờ phát hành album “The Voice” vào đúng ngày Giáng sinh.

Trong các ca khúc như “Still Trappin’” (ft. King Von),  “Free Jamell” (ft. YNW Melly) hay “Lamborghini Mirrors” (ft. Booka600), Lil Durk đều đưa vào đó những trải nghiệm cảm xúc từ cuộc sống của chính mình. Chúng có thể là sự hào nhoáng đến từ tiền tài và danh vọng, hoặc cũng có khi chỉ đơn giản là niềm vui sướng, thỏa mãn khi tạo ra được giá trị âm nhạc cho công chúng.

 

Kết thúc album “The Voice” với track “To Be Honest”, Lil Durk đã xây dựng một không gian âm thanh sôi động bằng những chất liệu của nhạc Trap. Bên cạnh việc nói về quá trình cải thiện bản thân khi từ bỏ lối sống tiêu cực, nam rapper cũng thể hiện tình yêu mãnh liệt dành cho văn hóa đường phố của Hip-hop trong ca khúc. Xét theo góc nhìn tổng quan, có thể thấy “The Voice” mang đến rất nhiều khía cạnh trong con người của Lil Durk. Trong đó, âm nhạc đóng vai trò quan trọng khi mở ra những lối tư duy tích cực cho nam rapper trong cuộc sống.

 

Lil Durk vừa hợp tác với Drake trong ca khúc “Laugh Now Cry Later”.

Bắt đầu hoạt động âm nhạc vào năm 2011, Lil Durk được công chúng biết đến là một rapper và nhà sản xuất tài năng của cộng đồng Hip-hop Mỹ. Tháng 6/2015, anh phát hành album phòng thu đầu tay “Remember My Name” và đạt vị trí No.14 trên BXH Billboard 200. Tháng Tám năm nay, nam rapper vừa hợp tác với Drake cho ra mắt ca khúc “Laugh Now Cry Later” và từng giành vị trí á quân trên BXH Billboard Hot 100. Với sự trở lại cùng album “The Voice”, người hâm mộ mong rằng Lil Durk sẽ sớm gặt hái được nhiều thành tích trong thời gian tới.

 

Album “The Voice” – Lil Durk trên nền tảng Spotify.

 

Album “The Voice” – Lil Durk trên nền tảng Apple Music.