Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Lil Baby lần đầu tiên No.1 BXH Billboard 200 nhờ album “My...

Lil Baby lần đầu tiên No.1 BXH Billboard 200 nhờ album “My Turn”

trinh.vo

Không phụ kỳ vọng từ người hâm mộ, “My Turn” đã đưa Lil Baby leo lên vị trí quán quân BXH Billboard 200 tuần này. Đây cũng là ngôi vương Billboard 200 đầu tiên trong sự nghiệp của nam rapper.

 

Ra mắt vào ngày 28/2,  “My Turn” là album phòng thu thứ hai của Lil Baby. Theo thống kê từ Nielsen Music, sau tuần đầu mở bán sản phẩm đã mang về doanh thu 197.000 đơn vị album tương đương tại thị trường tiêu thụ Mỹ. So với các đứa con tinh thần khác thì “My Turn” được đánh giá nổi bật hơn hẳn khi có thể mang về vị trí No.1 đầu tiên cho Lil Baby trên BXH Billboard 200. Trước đó, nam rapper đã từng ba lần ghé thăm top 5 bảng thành tích này trong năm 2018 với bản mixtape “Street Gossip” (No.2), “Drip Harder” (No.4) và “Harder Than Ever” (No.3).

 

Đây là No.1 đầu tiên của Lil Baby trên BXH Billboard 200.

Trước khi “My Turn” ra đời, “Drip Harder” còn được xem là album vàng trong sự nghiệp của Lil Baby với con số doanh thu 130.000 doanh thu tuần đầu mở bán. Nhưng bây giờ cục diện đã chính thức thay đổi khi “My Turn” đến với ngôi vương Billboard 200 tuần này. Bên cạnh đó, album cũng đưa Lil Baby trở thành nghệ sĩ thống lĩnh thị trường nhạc số trong tuần qua với 261,6 triệu lượt phát trên các nền tảng trực tuyến. Với thành tích này, “My Turn” thậm chí còn được đặt cạnh so sánh cùng “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone với 365,3 triệu lượt phát. Một thành tích vô cùng đáng nể cho nghệ sĩ trẻ như Lil Baby.

 

Album “My Turn” trên nền tảng Apple Music.

 

Album “My Turn” trên nền tảng Spotify.

 

Bên cạnh Lil Baby, Bad Bunny cũng là cái tên tâm điểm của BXH Billboard 200 tuần này. Với doanh thu 179.000 đơn vị album tương đương, “YHLQMDLG” đã đưa nam ca sĩ Latin lên vị trí á quân Billboard 200. Trước đó với album “Oasis” hợp tác cùng J Balvin, Bad Bunny chỉ có thể vươn lên vị trí No.9 của BXH Billboard 200.

 

Trong khi tuần trước vẫn còn chễm chệ trên ngôi vương Billboard 200 thì tuần này, BTS cùng “Map of the Soul: 7” đã rơi xuống vị trí No.3 với doanh thu 84.000 đơn vị album tương đương (giảm tận 80% so với 422.000 đơn vị album có được ở tuần trước). Theo sau là vị trí No.4 đến từ “American Standard” của nam nhạc sĩ kiêm ca sĩ gạo cội James Taylor và No.5 từ “Please Excuse Me for Being Antisocial” đầy quen thuộc của nam rapper Roddy Ricch.

 

Album “Map of the Soul: 7” của BTS đã rơi xuống vị trí No.3 BXH tuần này.

Những vị trí còn lại của top 10 BXH Billboard 200 lần lượt gọi tên “Changes” của Justin Bieber, “PTSD” của nam rapper G Herbo, ban nhạc rock Five Finger Death Punch với album “F8”, “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone và sau cùng là YoungBoy Never Broke Again với “Still Flexin, Still Steppin”. Trong đó đáng chú ý là sự có mặt của “PTSD” và “F8”, cả hai đều là tân binh của Billboard 200 tuần này.