Trang chủ Tin tức K-pop Lý do lightstick của BTS, Black Pink, Cherry Bullet… bị “vịn” lại...

Lý do lightstick của BTS, Black Pink, Cherry Bullet… bị “vịn” lại ở sân bay

Ánh Sáng

Lightstick – một trong những vật dụng không thể thiếu đối với fan Kpop bởi nó chính là cầu nối kéo gần khoảng cách giữa fan và thần tượng gần lại, đồng thời mang dấu hiệu nhận biết các fandom với nhau. Thiết kế của những chiếc gậy ánh sáng cũng không hề giới hạn, thậm chí còn độc đáo đến mức bị tịch thu ở sân bay vì quá giống vũ khí.

 

Cụ thể, một người dùng TikTok đã đăng tải một video chia sẻ về sự cố “cười ra nước mắt” tại sân bay của mình. Theo đó khi được yêu cầu kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay, nhân viên đã nhìn thấy một vật tương tự một cây súng hiển thị trên màn hình và bắt đầu khám xét vali của anh. Hóa ra đó là lightstick của nhóm nhạc Cherry Bullet với hình dạng một khẩu súng màu đỏ và đính kèm logo tên nhóm bên trên. 

 

Lighstick Cherry Bullet giống súng
Thiết kế lightstick lấy ý tưởng từ một khẩu súng của Cherry Bullet.

Dù được xem là một trong những lightstick với thiết kế độc đáo nhất nhì Kpop thế nhưng kiểu dáng của “Cherry Gun” (lightstick của Cherry Bullet) dường như không hề phù hợp cho những chuyến bay. Người này cho biết đã cố gắng giải thích cho nhân viên sân bay thế nhưng cuối cùng chiếc lightstick vẫn bị tịch thu. Đáng chú ý đây không phải là trường hợp duy nhất bị chặn lại, rất nhiều fan của nhóm cũng rơi vào tình huống tương tự. Một người hâm mộ đã bị cảnh sát bắt giữ và xét balo ngay trên tàu điện ngầm.

 

Không chỉ riêng Cherry Bullet, fan của nhóm nhạc Black Pink cũng từng bị nhân viên sân bay “vịn” lại vì lightstick có hình dạng trông giống một cây búa. Hay như người hâm mộ BTS cũng rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” vì tên gọi lighstick của nhóm. Theo đó, từ “bomb” trong “Army bomb” gợi nhắc đến một trong những điều cấm kỵ ở lĩnh vực hàng không. Vì thế người hâm mộ phải cẩn thận gọi bằng cái tên “lightstick” nếu không muốn bị đội ngũ bảo vệ sân bay giữ lại.

 

Lightstick bị tịch thu ở sân bay
Rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra với fan của nhóm.

Tuy chỉ là những trường hợp hy hữu xảy ra, thế nhưng người hâm mộ cũng đã tag tên công ty chủ quản nhằm “than phiền” về trải nghiệm thú vị nhưng cũng hơi “đau ví” này. Không biết có đến tai công ty hay không nhưng họ cũng hy vọng biết đâu sẽ có một biện pháp nào đó như thay đổi hình dáng, tên gọi để tình trạng này không xảy ra nữa.