Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ ngỏ ý muốn hậu thuẫn...

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ ngỏ ý muốn hậu thuẫn Britney Spears trong vụ việc quyền giám hộ

Thảo

Vụ việc đang chuyển biến theo hướng khá thuận lợi cho nữ ca sĩ khi mới đây cô cũng vừa được toà kéo dài thời gian giám hộ bởi Jodi Montgomery thêm 6 tháng.

 

Mới đây, Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) vừa công khai liên hệ với Britney Spears để ngỏ ý muốn hậu thuẫn cho cô trong việc xoá bỏ quyền giám hộ mà toà án dành cho nữ ca sĩ từ 12 năm trước. Tổ chức này đã công bố trên trang truyền thông xã hội chính thức của mình vào ngày 19/8: “Kể cả người khuyết tật cũng có quyền có cuộc sống do mình tự định hướng và duy trì các quyền công dân của mình. Nếu Britney Spears muốn lấy lại quyền tự do dân sự và thoát khỏi quyền giám hộ của người khác, chúng tôi ở đây để giúp đỡ cô ấy”.

 

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ ngỏ ý muốn hậu thuẫn Britney Spears trong vụ việc xoá bỏ quyền giám hộ.

Trưa ngày 23/8 (giờ địa phương), ACLU cũng đã đăng tải một bài viết trên trang web chính thức của mình với nội dung “Quyền công dân của Britney Spears đã bị đe doạ bởi việc giám hộ như thế nào”. Theo đó, tổ chức này nhận định: “Sự giám hộ có thể dẫn đến lạm dụng nghiêm trọng về tài chính, thể chất hoặc tình cảm… Chúng tôi không rõ Britney Spears có tự nhận mình là người khuyết tật hay không, nhưng chúng tôi biết rằng toà án đã tước quyền công dân của cô ấy vì điều đó. Vì thế, đây vốn dĩ là một vấn đề về dân quyền”.

 

Ông Zoe Brenna-Krohn – luật sư của ACLU tiếp tục: “Điều chúng tôi không biết là toà án có những thông tin gì, Britney đã nói gì cụ thể về những điều cô ấy muốn, những phương án nào đã được thử qua, hay luật sư của cô ấy đã nói gì. Vì thế cho dù đây có là một trường hợp về sự giám hộ đã được xem xét thấu đáo và là phương án cuối cùng dành cho cô ấy, những gì mà chúng ta thấy ở Britney một cách công khai không thể hiện sự nhất quán với điều đó”.

 

 

Britney Spears từng yêu cầu toà án không để bố mình tiếp tục làm người giám hộ.

Ngoài ra, Brennan-Krohn cũng phát biểu trong bài báo của ACLU về những trường hợp tương tự tình cảnh của Britney Spears nhưng chưa được biết đến: “Vấn đề này hiện đang được nhiều người chú ý vì sự nổi tiếng của Britney Spears. Nhưng cô ấy chỉ là một trong vô số hàng nghìn người trên toàn quốc đang chịu hoặc có nguy cơ bị bảo hộ hoặc giám hộ”.

 

Toà án đã kéo dài quyền giám hộ của Jodi Montgomery với Britney Spears thêm 6 tháng nữa.

Vào ngày 17/8 vừa qua, ông Samuel Ingham – luật sư do tòa án chỉ định của Britney Spears đã đệ đơn thay mặt nữ ca sĩ tuyên bố rằng cô không muốn bố mình tiếp tục làm người giám hộ. Luật sư cho biết nhu cầu và mong muốn của nữ ca sĩ đã thay đổi khi quyền giám hộ được áp cho cô vào năm 2008. Ngày 21/8, toà án Los Angeles đã quyết định kéo dài quyền giám hộ của Jodi Montgomery với Britney đến ngày 1/2/2021. Jodi là người đã thay thế vai trò của bố nữ ca sĩ suốt một năm qua, cũng là người mà cô mong muốn toà đồng ý giám hộ mình hoàn toàn thay cho người bố James Spears.