Trang chủ Tin tức K-pop Lịch sử mới được mở ra: BTS được IFPI vinh danh là...

Lịch sử mới được mở ra: BTS được IFPI vinh danh là “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu”

Anna

“Dynamite” không chỉ giúp các chàng trai BTS có được một năm 2020 đầy thành công mà còn mang về cho nhóm sự công nhận từ Liên đoàn quốc tế ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) và nhận được giải thưởng “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu” danh dự.

 

Liên đoàn quốc tế ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) là tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc thu âm trên toàn thế giới. Giải thưởng “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu” (Global Recording Artist of the Year Award) được trao hằng năm nhằm công nhận và vinh danh sự phổ biến của nghệ sĩ trên toàn thế giới. Các số liệu được thu thập dựa trên toàn bộ các sản phẩm âm nhạc do nghệ sĩ đó phát hành.

 

Lịch sử mới được mở ra: BTS được IFPI vinh danh là “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu"
BTS nhận được giải thưởng “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu” (Global Recording Artist of the Year Award) do Liên đoàn quốc tế ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) bình chọn.

Vào ngày 4/3 (giờ địa phương), BTS được thông báo là đã đạt được giải thưởng này cho năm 2020. Không những thế, nhóm cũng là ngôi sao châu Á và Hàn Quốc đầu tiên được vinh danh ở giải thưởng này cho đến nay. Trước đó, những người chiến thắng hầu như đều đến từ Bắc Mỹ như Taylor Swift, Drake hay nước Anh như One Direction, Adele, Ed Sheeran.

 

Năm 2020 là một năm thành công đầy vang đội của BTS khi dẫn đầu BXH Billboard 200 bằng album phòng thu “Map of the Soul: 7” – album được IFPI ghi nhận có lượng đặt hàng trước nhiều nhất mọi thời đại. Trong tháng 7/2020, BTS cũng đã cho phát hành album tiếng Nhật “Map of the Soul : 7 ~ The Journey ~” và đạt dược doanh số hơn 500 nghìn bản chỉ sau 2 ngày “lên kệ”.

 

BTS được vinh danh là “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu” do Liên đoàn quốc tế ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) bình chọn
Hit lớn “Dynamite” đã giúp BTS mang về những thành tích không ai có thể vượt qua tại Hàn Quốc và quốc tế.

Sau đó, nhóm đã làm nên lịch sử cùng bản hit lớn “Dynamite” và trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên dẫn đầu BXH Billboard Hot 100. Ngoài ra, ca khúc này còn mang về cho 7 chàng trai đề cử đầu tiên tại giải Grammy danh giá cho hạn mục “Phần trình diễn Pop xuất sắc nhất của bộ đôi/nhóm”. BTS tiếp tục kéo dài chuỗi thành tích khi album tự sản xuất “BE” mang về cho nhóm No.1 BXH Billboard 200 lần thứ 5.

 

Top 10 “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu” năm 2020 do IFPI bình chọn:

 

1. BTS

2. Taylor Swift

3. Drake

4. The Weeknd

5. Billie Eilish

6. Eminem

7. Post Malone

8. Ariana Grande

9. Juice Wrld

10. Justin Bieber