Trang chủ Tin tức K-pop Lịch sử đã gọi tên BTS: Chủ nhân của giải Top Duo/...

Lịch sử đã gọi tên BTS: Chủ nhân của giải Top Duo/ Group tại Billboard Music Awards 2019

Baro

Các chàng trai vàng của K-Pop đã làm nên kỳ tích khi chiến thắng một trong những hạng mục danh giá nhất của lễ trao giải âm nhạc của Billboard.

 

Vào tối ngày 1/5 (tức sáng ngày 2/5 theo giờ Việt Nam), lễ trao giải Billboard Music Awards 2019 đã chính thức diễn ra tại nhà hát MGM Grand Garden (Las Vegas, Mỹ). Đây là 1 trong những giải thưởng danh giá và uy tín nhất trong nền công nghiệp âm nhạc thế giới, nơi tôn vinh những nghệ sĩ hàng đầu với những thành tích ấn tượng nhất được phản ánh dựa trên BXH Billboard.

 

Và tại lễ trao giải năm nay, các chàng trai BTS đã làm nên lịch sử khi được xướng tên là người chiến thắng tại hạng mục Top Group/ Duo – Nhóm nhạc/ Bộ đôi xuất sắc nhất. Thành tích này giúp boygroup nhà Big Hit trở thành nghệ sĩ K-Pop đầu tiên nhận được giải thưởng này.

 

BTS trên sân khấu nhận giải To Group/ Duo dành cho Nhóm nhạc/ bộ đôi xuất sắc nhất tại giải BBMAs 2019.

Kết quả của giải Top Group/ Duo dựa hoàn toàn vào doanh số và thành tích đến từ các sản phẩm âm nhạc chứ không phải tùy thuộc vào sức mạnh fandom với lượt vote. Vì vậy nên chiến thắng này đánh dấu một bước ngoặt mang tính lịch sử với BTS nói riêng và K-Pop nói chung, thể hiện sự ghi nhận của nền công nghiệp âm nhạc thế giới với “nhóm nhạc toàn cầu”.

 

Trước đó ngay tại thời điểm diễn ra thảm đỏ cho lễ trao giải, BTS cũng đã được công bố là người chiến thắng tại hạng mục Top Social Artist. Đây là năm thứ 3 liên tiếp các chàng trai nhận được giải thưởng này, trở thành nghệ sĩ đầu tiên làm được thành tích trên. Đồng thời nhóm nhạc nam 7 thành viên cũng là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi chiến thắng tại tất cả những hạng mục được đề cử.

 

BTS trên thảm đỏ của lễ trao giải với vẻ ngoài lịch lãm, nam tính.

BTS trở thành nghệ sĩ K-Pop đầu tiên giành được 2 chiến thắng trong cùng 1 lễ trao giải uy tín của nền công nghiệp âm nhạc quốc tế. Các chàng trai tiếp tục khẳng định vị thế nhóm nhạc nam hàng đầu thế giới hiện nay với bảng vàng thành tích liên tục được nối dài và mở rộng. Từ 2 album “Love Yourself: Tear” và “Love Yourself: Answer” của năm 2018 đến album “Map of the Soul: Persona” của năm 2019, nhóm đã từng bước chứng tỏ sức mạnh đáng gờm khi liên tục giành No.1 trên BXH Billboard 200 với doanh số tuần đầu tiên vô cùng ấn tượng. BTS cũng đã 2 lần lọt vào top 10 BXH Billboard Hot 100 với “Fake Love” ở No.10 và gần nhất là “Boy With Luv” ở No.8. 

 

Một lần nữa xin chúc mừng BTS và fandom A.R.M.Y khi đã làm nên lịch sử cho K-Pop với giải thưởng ấn tượng và danh giá này!