Trang chủ Tin tức K-pop Lịch comeback tháng 6 của K-Pop: “Gà” SM đồng loạt xuất chiêu,...

Lịch comeback tháng 6 của K-Pop: “Gà” SM đồng loạt xuất chiêu, BTS ra mắt tận 2 nhóm nhỏ

Baro

Mặc dù vẫn còn nhiều nghệ sĩ chưa xác nhận thời điểm cụ thể cũng như chi tiết sản phẩm comeback của mình, nhưng có thể thấy sàn đấu K-Pop tháng 6 sẽ kịch tính không thua kém bất cứ tháng nào trước đó.

 

Sau nửa đầu năm khá im ắng trong việc cho “gà” nhà tái xuất mà chỉ nhỏ giọt vài màn comeback, cuối cùng có vẻ như SM Entertainment đã bắt đầu tăng tốc. Riêng trong tháng 6, đến thời điểm này đã có 3 cái tên xác nhận về sự trở lại của mình. Đó là 2 nam ca sĩ solo Yunho của TVXQ và Yesung của Super Junior, cũng như “nữ hoàng mùa hè” Red Velvet.

 

Yunho lần đầu tiên “đánh lẻ” sau gần 16 năm hoạt động nhóm (Ảnh: TVXQ official).

Về phần mình, đây là lần đầu tiên chàng thủ lĩnh của TVXQ phát hành sản phẩm solo. Được biết Yunho sẽ tung mini album đầu tay mang tên “True Colors” vào ngày 12/6 tới đây, trong đó đĩa đơn chủ đề “Follow” sẽ được xuất xưởng cùng MV vào 18h cùng ngày (theo giờ địa phương). Được xem là 1 trong những thần tượng có kỹ năng trình diễn thuộc hàng top của K-Pop, cuối cùng ngôi sao sinh năm 1986 cũng được “đánh lẻ” sau gần 16 năm phát triển sự nghiệp cùng những hoạt động nhóm.

 

Trong khi đó, Yesung cũng được xác nhận sẽ phát hành sản phẩm solo trong tháng này. Tuy nhiên nếu như đàn anh Yunho đã mang đến đầy đủ thông tin về màn debut của mình thì giọng ca chính của Super Junior vẫn chưa cung cấp bất cứ chi tiết nào về thời điểm phát hành, là đĩa đơn hay mini album và sản phẩm sẽ có tên là gì. Tất cả những gì các E.L.F ở thời điểm này có thể làm chỉ có thể là chờ đợi.

 

Giọng ca chính của Super Junior vẫn chưa ấn định ngày giờ comeback (Ảnh: Super Junior Official).

Red Velvet đích thị là cái tên được mong đợi nhất nhì tính đến lúc này. Đại diện cho thế hệ nhóm nhạc nữ thứ 3 của SM Entertainment sẽ chính thức comeback vào ngày 19/6 với mini album “The ReVe Festival”. Việc girlgroup 5 thành viên tái xuất vào mỗi mùa hè dường như đã thành thông lệ và cộng đồng Reveluv đang dành rất nhiều sự kỳ vọng cho sản phẩm lần này sẽ tạo nên cơn bão như “Red Flavor” và “Power Up”.

 

Red Velvet sẽ có màn comeback trong tháng Sáu với mini album mùa hè mới (Ảnh: Red Velvet Official),

BTS sau một thời gian làm mưa làm gió K-Pop với mini album “Map of the Soul: Persona” cũng như chinh chiến trên thị trường quốc tế với tour diễn “Love Yourself: Speak Yourself” thì có vẻ như thời gian nửa cuối năm 2019 là thời điểm các chàng trai tập trung cho các nhóm nhỏ. Cụ thể chỉ riêng trong tháng 6, sẽ có tới 2 nhóm bộ đôi từ “nhóm nhạc toàn cầu” ra mắt sản phẩm.

 

Đó lần lượt là 2 nhóm của V và j-hope với Suga và RM. Big Hit vẫn chưa công bố ngày giờ cụ thể cũng như tên sản phẩm cho cả 2 bộ đôi này. Với sức hút mạnh mẽ và danh tiếng ngày càng tăng lên trên thị trường thế giới, chắc chắn cả 2 nhóm nhỏ này sẽ khuynh đảo nền công nghiệp âm nhạc trong tháng 6.

 

BTS sẽ giới thiệu 2 nhóm bộ đôi mới, đồng nghĩa với các A.R.M.Y lại có nhạc mới để nghe.

Bên cạnh những nghệ sĩ nói trên, tháng 6 còn chứng kiến cuộc đụng độ “không hẹn mà gặp” của 2 cựu thành viên I.O.I là Somi (debut vào 13/6) và Chungha (comeback vào 24/6). Ngoài ra còn 1 số cái tên đáng chú ý khác cũng sẽ phát hành sản phẩm mới như The8 của SEVENTEEN, Stray Kids, ATEEZ và ban nhạc indie Urban Zakapa.