Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lewis Capaldi sẽ giải nghệ vì chứng co giật ngày càng nặng

Lewis Capaldi sẽ giải nghệ vì chứng co giật ngày càng nặng

Thảo

Cách đây không lâu, căn bệnh từng khiến anh không thể hoàn thành buổi diễn một cách trọn vẹn vì cơn co giật đến bất chợt.

 

Ở tuổi 26, Lewis Capaldi lại không thể thoả sức đi lưu diễn khắp nơi cùng những đêm nhạc sân vận động lớn như các đồng nghiệp khi phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe, bao gồm hội chứng Tourette. Thậm chí, gần đây nam ca sĩ còn tiết lộ căn bệnh này có thể buộc anh phải từ bỏ âm nhạc hoàn toàn. Giọng ca “Before You Go” cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Times xuất bản hôm 1/4: “Hiện tại chứng tic (co giật) của tôi đang trở nên khá tệ trên sân khấu. Tôi đang cố gắng vượt qua điều đó…”.

 

Qua bài phỏng vấn, Lewis Capaldi thành thật thừa nhận rằng nếu ngừng làm nhạc, tình hình sức khoẻ của anh vốn có thể trở nên ổn hơn so với nhiều tháng qua. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nam nghệ sĩ cho rằng “sự đánh đổi là xứng đáng”. Tuy nhiên, anh cũng biết nếu bệnh tình tệ đi thì bản thân sẽ phải dừng việc đánh đổi sức khoẻ: “Nếu nó nặng đến mức gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được cho bản thân, tôi sẽ bỏ cuộc. Tôi ghét sự cường điệu, nhưng đây là một khả năng rất thực tế rằng tôi sẽ phải chấm dứt sự nghiệp âm nhạc”.

 

Lewis Capaldi
Lewis Capaldi xem xét từ giã sự nghiệp ca hát nếu bệnh Tourette trở nặng.

Lewis lần đầu nói về việc mắc hội chứng Tourette vào tháng Chín năm ngoái thông qua một buổi livestream trên trang Instagram: “Nó xảy ra mọi lúc mọi nơi. Có những ngày nó đau đớn hơn mọi khi và cũng có những ngày nó thuyên giảm. Nó vẫn còn xa lạ với tôi, tôi chưa thật sự biết nhiều về nó. Tôi tiêm Botox vào vai để nó ngừng co giật, cũng khá hiệu quả”. Tháng 1/2023, nam ca sĩ từng chia sẻ trước với khán giả về khả năng anh sẽ gặp vấn đề sức khoẻ trong lúc trình diễn ở Belfast, Bắc Ireland. Không lâu sau đó, anh thật sự đã vướng vào tình huống như thế vào tháng Hai.

 

Trong đêm diễn tại Frankfurt (Đức), Lewis Capaldi đã trải một cơn co giật bùng phát do hội chứng Tourette gây ra giữa lúc thể hiện ca khúc cuối cùng của buổi biểu diễn – “Someone You Loved”. Nam ca sĩ đã cố gắng hát hết đoạn bridge, nhưng đến phần điệp khúc anh đã phải dừng hát, đẩy micro sang một bên và chờ cơn co giật kết thúc. Để động viên thần tượng, khán giả tham gia concert đã cùng nhau giúp Lewis hoàn tất phần còn lại của màn trình diễn.