Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Leslie Bricusse – nhạc sĩ của loạt phim “Superman”, “Home Alone”, “Harry...

Leslie Bricusse – nhạc sĩ của loạt phim “Superman”, “Home Alone”, “Harry Potter”… qua đời

Thảo

Gia tài tác phẩm mà ông để lại đầy ắp những bản nhạc gắn liền với các bộ phim điện ảnh đình đám. Leslie Bricusse cũng từng đoạt giải Oscar, Grammy cùng nhiều đề cử danh giá cho những sáng tác của mình.

 

Theo Billboard Mỹ đưa tin, nhạc sĩ người Anh Leslie Bricusse đã qua đời vào ngày 19/10 vừa qua, hưởng thọ 90 tuổi. Thông tin vừa được con trai ông – Adam Bricusse chia sẻ đến công chúng qua trang Facebook của mình: “Người cha đáng kính của tôi, ông ấy đã qua đời trong thanh thản vào sáng nay. Hãy nâng ly vì ông ấy. Con yêu cha mãi mãi, cha hãy yên nghỉ nhé”. Nguyên nhân qua đời của ông không được người nhà tiết lộ. Sự ra đi của Leslie Bricusse cũng được xác nhận bởi nữ diễn viên Joan Collins – một người bạn của nam nghệ sĩ quá cố: “Ông ấy là một trong những nhạc sĩ vĩ đại của thời đại chúng ta”.

 

Leslie Bricusse qua đời
Con trai Leslie Bricusse cho biết nam nhạc sĩ người Anh đã qua đời vào ngày 19/10.

Sinh ra tại Pinner, một vùng ngoại ô của London (Anh) vào năm 1931, Leslie Bricusse bắt đầu viết nhạc cho sân khấu, màn ảnh từ những năm 1950s và gặt hái vô vàn thành công trong hơn 5 thập kỷ qua. Ông từng chấp bút viết lời cho các ca khúc chủ đề của loạt phim “Điệp Viên 007” như “Goldfinger” (1964) và “You Only Live Twice” (1967), hoàn tất với phần âm nhạc được thực hiện bởi John Barry. Cùng người cộng sự lâu năm Anthony Newley, nam nhạc sĩ cũng chính là người đã làm nên những bản nhạc phim ấn tượng cho “Willy Wonka & The Chocolate Factory” (1971), bao gồm những bài hát kinh điển như “Pure Imagination” (Gene Wilder) hay “The Candy Man” (Sammy Davis Jr.).

 

Leslie Bricusse và Anthony Newley đã cùng nhau viết các vở nhạc kịch như “Stop The World — I Want To Get Off”. Ca khúc “What Kind Of Fool Am I?” từ tác phẩm này đã đem về cho các nghệ sĩ giải thưởng Grammy “Bài hát của năm” vào năm 1963. Ngoài ra, cả hai cũng là tác giả của vở “The Roar Of The Greasepaint — The Smell Of The Crowd” cũng như ca khúc “Feeling Good” (1964) gắn liền với tên tuổi Nina Simone.

 

Leslie Bricusse
Leslie Bricusse là chủ nhân của những bản nhạc phim nổi tiếng trong các tác phẩm như phim về James Bond, “Willy Wonka & The Chocolate Factory”, “Superman”, “Home Alone”…

Leslie Bricusse còn làm nhạc phim cho “Doctor Doolittle” và thắng giải Oscar “Bài hát nhạc phim hay nhất” với tác phẩm “Talk to the Animals” vào năm 1968. Ông làm việc trong vai trò người viết lời khi bắt tay cùng những nhạc sĩ lỗi lạc như Henry Mancini trong phim “Victor/Victoria” – tác phẩm đem về cho ông giải Oscar thứ hai vào năm 1983, và John Williams trong các phim “Superman” (“Can You Read My Mind (Love Theme)”, 1978), “Home Alone” (“Somewhere in My Memory”, 1990), “Hook” (“When You’re Alone”, “We Don’t Wanna Grow Up”, 1991), “Harry Potter And The Philosopher’s Stone” (“Christmas at Hogwarts”)…