Lee Teuk (Super Junior): “Nếu có cơ hội, tôi muốn được lên sân khấu với 13 thành viên”

Anna

Lee Teuk đã dẫn dắt nhóm Super Junior trong vòng 15 năm và điều đó không hề là một điều dễ dàng. Sau bao nhiêu khó khăn thử thách, anh mong rằng 13 thành viên có thể lại một lần nữa đứng trên sân khấu với đội hình trọn vẹn.

 

Ra mắt vào năm 2005, từ đó đến nay Lee Teuk luôn đảm đương trọng trách làm trưởng nhóm Super Junior. Chính anh là người trở thành cầu nối, chỗ dựa vững chắc cho các thành viên mỗi khi có điều gì xảy ra và giữ cho Super Junior không phải mâu thuẫn lẫn nhau. Cơ duyên dẫn lối đưa nam thần tượng giữ chức nhóm trưởng và dẫn dắt Super Junior qua 10 năm một phần cũng vì anh là người lớn tuổi nhất nhóm, một phần vì đã có kinh nghiệm từng làm leader của một nhóm nhạc dự án chưa từng ra mắt khác. Ban đầu, anh ngỡ như không thể làm được vì Super Junior có quá nhiều thành viên. Nhưng sau đó Lee Teuk đã thành công dẫn dắt nhóm tốt hơn nhờ vào sự giúp đỡ của nhiều người xung quanh và các thành viên trong nhóm.

 

Lee Teuk (Super Junior) đã dẫn dắt nhóm 15 năm và luôn biết cách làm thế nào để trở thành một nhóm trưởng tốt.

Nói về trọng trách “đầu tàu”, Lee Teuk cho biết: “Dẫn dắt một nhóm vô cùng áp lực. Có một lần, Ryeowook đã phải tập vũ đạo trong hai ngày sau khi gia nhập nhóm như một thực tập sinh mới. Khi bắt đầu buổi đánh giá, cậu ấy đã mắc lỗi ở một số phần và chúng tôi đã bị mắng rất nhiều. Những câu đại loại như nếu phần trình diễn này được phát sóng, đó sẽ là vấn đề lớn. Công ty đã chuẩn bị cho chúng tôi cho tương lai, vì thế ngược lại chúng tôi phải chuẩn bị cho những phần trình diễn thật nhanh chóng sau khi ra mắt. Tôi đã tự kiểm điểm bản thân rất nhiều sau khi bị mắng và suy nghĩ rằng mình chỉ có thể ra mắt khi trở nên chuyên nghiệp. Nên tôi đã cảm thấy áp lực và quyết tâm làm việc chăm chỉ”.

 

Lee Teuk cũng nói về sự khác nhau của việc trở thành một nhóm trưởng trước đây so với hiện tại. Anh cho rằng thời tân binh, mọi thứ đều được thực hiện một cách nhiệt huyết hơn ngay cả chào hỏi lẫn biểu diễn. Nhưng khi danh tiếng của Super Junior dần lớn mạnh, Lee Teuk lo sợ bất cứ sự thiếu sót nào của bản thân cũng sẽ gây tổn hại đến nhóm. Vì thế nên anh trở nên thận trọng hơn so với thời gian mới ra mắt. Nói về các thành viên, trưởng nhóm Super Junior cho biết các thành viên đang tạo nên nhưng giá trị cá nhân riêng và đang làm rất tốt đến nỗi không cần phải có sự dẫn dắt từ anh. Điều đó đối với Lee Teuk như cảm xúc của bố mẹ khi nhìn con mình trưởng thành, hãnh diện những vẫn có chút buồn bã.

 

Nếu có cơ hội, Lee Teuk mong muốn Super Junior có thể trở lại với đội hình 13 thành viên trọn vẹn.

Điều hiện tại Lee Teuk đang làm với tư cách một trưởng nhóm đó chính là làm cách nào để Super Junior có thể tiếp tục đi cùng nhau thật lâu về sau, có thể là 5 hoặc 10 năm nữa. Anh chàng đã thường xuyên nghĩ về điều đó trong quân ngũ.

 

Nói về những khó khăn trong quá khứ, Lee Teuk chia sẻ: “Có những điều không may xảy đến với chúng tôi khi đang ở đỉnh cao. Tôi thậm chí đã khóc không ngừng trong kí túc xá. Nhưng bây giờ nhìn lại, từ việc lớn đến việc nhỏ khi ấy đã giúp nhóm xích lại gần nhau hơn. Trong một lễ trao giải, tôi đã nói một câu tôi cảm thấy rất đúng với Super Junior là “sóng to làm cho người chèo thuyền trở nên mạnh mẽ”. Sau này, nếu chúng tôi có cơ hội, tôi muốn được lên sân khấu với 13 thành viên. Tất nhiên, điều đó đi xảy ra khi tất cả các thành viên đồng ý. Như một nhóm trưởng, các thành viên hiện tại là quý giá nhất”.

 

MV “2YA2YAO!” – Super Junior.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/lee-teuk-super-junior-neu-co-co-hoi-toi-muon-duoc-len-san-khau-voi-13-thanh-vien/