Trang chủ Tin tức K-pop Lee Soo Man trở lại làng giải trí, tiến vào thị trường...

Lee Soo Man trở lại làng giải trí, tiến vào thị trường Trung Quốc?

YANG

Có thông tin cho rằng nhà sáng lập SM Entertainment đang ấp ủ kế hoạch tái gia nhập làng giải trí thông qua việc thành lập công ty mới tại Trung Quốc. 

 

Vào tháng Hai năm nay, Lee Soo Man đã bán 14,8% cổ phần của mình tại SM Entertainment cho tập đoàn HYBE. Tuy nhiên, bản hợp đồng này lại có một điều khoản gọi là “không cạnh tranh”. Theo đó, ông không được phép hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực giải trí trong một khoảng thời gian nhất định. Đến tháng Ba, HYBE bất ngờ ký thỏa thuận với Kakao và rút lui khỏi cuộc chiến giành quyền quản lý SM Entertainment. Tập đoàn này còn tham gia vào đề nghị đấu thầu để mua lại SM Entertainment do Kakao tổ chức, đồng thời thu lợi nhuận bằng cách bán một số cổ phần có được từ Lee Soo Man. Được biết, Lee Soo Man rất tức giận vì bị HYBE “phản bội” nên đã đề nghị phải dỡ bỏ điều khoản “không cạnh tranh”. Đáp lại, HYBE lập luận rằng những quyết định trên không liên quan đến hợp đồng với Lee Soo Man và họ không có nghĩa vụ thực hiện yêu cầu của ông. 

 

Lee Soo Man
Lee Soo Man được cho là sẽ trở lại làng giải trí bằng việc thành lập một công ty mới tại Trung Quốc.

Mới đây, xuất hiện tin đồn Lee Soo Man sẽ trở lại kinh doanh trong làng giải trí bằng việc thành lập công ty mới ở thị trường Trung Quốc. Điều này được một huấn luyện viên chuyên đào tạo idol Kpop tiết lộ thông qua kênh YouTube cá nhân sau khi giữ liên lạc với một số người trong ngành. Người này giải thích rằng Lee Soo Man vẫn luôn duy trì các mối quan hệ mật thiết của mình tại Trung Quốc. Cựu chủ tịch SM đã quyết định lập nên một công ty hoàn toàn mới, dưới một cái tên khác với tham vọng đạt thành công ở đất nước tỷ dân. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, những thông tin trên vẫn chưa được xác nhận chính thức.

 

Lee Soo Man là người sáng lập nên SM Entertainment, ông cũng được cho là đã mang “hệ thống ngôi sao” (star system) – hình thức chiêu mộ ngôi sao qua các cuộc thi tuyển chọn có quy mô lớn đến với nền công nghiệp Kpop. Những đường lối táo bạo và tầm nhìn khác biệt của Lee Soo Man đã giúp SM Entertainment trở thành một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.