Trang chủ Tin tức K-pop Lee Soo Man kiện SM

Lee Soo Man kiện SM

Ánh Sáng

Kèm theo thông báo kiện tụng thì kết quả quyết định quyền quản lý của SM Entertainment dự kiến được công bố vào đầu tháng Ba. 

 

Mới đây vào ngày 22/2, phiên điều trần đầu tiên đối với đơn xin lệnh cấm tạm thời việc phát hành cổ phiếu mới và trái phiếu chuyển đổi của SM Entertainment do cựu giám đốc sản xuất Lee Soo Man đệ trình nhằm chống lại ban quản trị đương nhiệm của công ty đã được tiến hành tại Tòa án quận phía Đông Seoul. Tại phiên tòa, Lee Soo Man cùng các CEO đều vắng mặt và chỉ có các đại diện pháp lý của đôi bên tham gia.

 

Phía nhà sáng lập SM lập luận rằng quyết định phát hành cổ phiếu mới của hai CEO Lee Sung Soo và Tak Young Joon nhằm mục đích chiếm thế thượng phong trong việc tranh chấp quản lý. Đồng thời, họ nhấn mạnh rằng ban quản trị đương nhiệm của SM đang làm lu mờ các vấn đề hiện có bằng cách biến Lee Soo Man trở thành một kẻ xấu và thổi phồng những sai lầm trong cách quản lý của ông. Ngược lại, công ty luật Lee & Ko – đại diện pháp lý của SM lập luận rằng việc Kakao phát hành cổ phiếu mới bởi bên thứ ba hoàn toàn vì mục đích kinh doanh và không hề hướng đến việc giành quyền quản trị.

 

SM Entertainment Lee Soo Man
Trước đó, Lee Soo Man cho biết sẽ xin lệnh cấm tạm thời và buộc các giám đốc SM phải chịu trách nhiệm về cả dân sự lẫn hình sự.

Trường hợp nếu tòa án nghiêng về phía SM thì Kakao Entertainment sẽ đưa ra đề nghị đấu thầu với mức giá cao hơn so với đề nghị của HYBE. Theo đó, Kakao sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai của SM với 9% cổ phần và khả năng cao cuộc chiến tranh giành quyền quản lý sẽ ngày một gay gắt hơn khi các nhà đầu tư có thế mạnh về tài chính lại có thêm nhiều cơ hội nhảy vào thâu tóm quyền lực. Ngược lại, nếu tòa án chấp nhận lập luận của Lee Soo Man và HYBE, SM khó có thể lật ngược ván cờ khi việc phát hành cổ phiếu mới và trái phiếu chuyển đổi sẽ bị hủy bỏ. 

 

Cùng ngày hôm nay (22/2), đại diện HYBE tuyên bố tập đoàn đã chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của SM Entertainment sau khi hoàn tất việc thu mua 14,8% cổ phần công ty. Được biết, HYBE có kế hoạch nắm giữ đến 40% cổ phần của SM thông qua việc chào mua công khai từ các cổ đông khác, được tiến hành cho đến đầu tháng Ba. Trong khi đó, kết quả của lệnh cấm tạm thời dự kiến được đưa ra từ ngày 28/2 đến ngày 6/3 tới.

 

Mới đây nhất, CT PLanning (CTP) do Lee Soo Man thành lập cũng lên tiếng bác bỏ thông tin trốn thuế do CEO Lee Sung Soo thuộc SM cáo buộc trước đó. Đại diện công ty tuyên bố: “Kể từ khi bắt đầu hoạt động, CTP cũng như nhà sản xuất Lee Soo Man đã tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định và thủ tục liên quan đến luật pháp của từng quốc gia”. Đồng thời, CTP nhấn mạnh sẽ thực hiện các hành động pháp lý đối với các cá nhân và tổ chức đã phát tán các tin đồn sai lệch thông qua Internet.