Trang chủ Tin tức K-pop Lee Seung Gi phải đánh đổi điều gì sau những thành công...

Lee Seung Gi phải đánh đổi điều gì sau những thành công đạt được?

YANG

Cuộc đấu tranh về sức khỏe tinh thần cũng như khó khăn khi phải tham gia điều trị tâm lý là những điều mà Lee Seung Gi phải đánh đổi suốt khoảng thời gian đạt được nhiều thành công trong chặng đường nghệ thuật. 

 

Lee Seung Gi là một trong những nghệ sĩ đa năng tại làng giải trí Hàn. Không chỉ ghi dấu ấn với vai trò diễn viên thông qua nhiều tác phẩm thành công cùng các giải thưởng danh giá, anh còn hoạt động dưới tư cách ca sĩ chuyên nghiệp. Vì thế, không có gì quá ngạc nhiên khi Lee Seung Gi luôn thuộc top sao nam được trả thù lao cao nhất tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự nổi tiếng thường đi cùng nhiều áp lực vô hình và các vấn đề sức khỏe cũng từ đó xuất hiện.

 

Lee Seung Gi điều trị tâm lý
Giống như nhiều người nổi tiếng khác, Lee Seung Gi phải đối mặt với những áp lực về tinh thần trong một thời gian dài.

Trong tập phát sóng gần đây của chương trình “Master In The House” trên đài SBS, Lee Seung Gi gây bất ngờ khi tiết lộ về khoảng thời gian anh từng đối mặt với chứng bệnh liên quan đến tinh thần, thậm chí còn phải trực tiếp đến gặp bác sĩ để điều trị. Theo chia sẻ từ nam diễn viên, tình trạng này diễn ra trước lúc anh nhập ngũ vào tháng Hai năm 2016. “Tôi thực sự đã được trị liệu tâm lý một lần“, anh thú nhận.

 

Lee Seung Gi giải thích rằng vào thời điểm ấy, anh cảm nhận rằng tinh thần cũng như thể chất đều “không được khỏe”. Giống như mọi người, nam nghệ sĩ đã gặp nhiều bác sĩ khác nhau để tìm ra nguyên nhân nhưng lại nhận về đáp án “không có bất kỳ điều gì bất ổn” mặc dù anh “chắc chắn cảm thấy đau đớn trong trái tim và cơ thể của mình“. Cuối cùng, người thân xung quanh khuyên Lee Seung Gi nên tìm tới bác sĩ tâm lý khi lo lắng anh đang mắc phải chứng rối loạn hoảng sợ. Tuy nhiên, là một tên tuổi nổi tiếng, anh chàng lại đôi chút lưỡng lự vì sợ bị người khác phán xét: “Nó không hề dễ dàng. Tôi không có gan để đến nơi ấy. Tôi còn sợ người ta theo dõi, đánh giá tôi vì điều đó“, giọng ca “Return” kể lại.

 

Lee Seung Gi điều trị tâm lý
Dù có phần e ngại vì sợ người khác phán xét nhưng Lee Seung Gi thừa nhận rằng bản thân từng đến gặp bác sĩ tâm lý để điều trị.

Gạt bỏ nỗi e ngại rồi dũng cảm đến phòng khám thế nhưng Lee Seung Gi lại bắt đầu gặp khó khăn trong việc mở lòng và thành thật tỏ bày khi ngồi đối diện bác sĩ tâm lý. “Tôi vẫn không thể kể hết mọi chuyện. Tôi nghĩ bản năng mình muốn giữ lại điều gì đó để đề phòng. Tôi đã nghĩ rằng “được rồi, mình sẽ nói với họ nhưng không phải thế này thế kia”“, nam diễn viên cho biết.

 

Thực tế, bên cạnh nỗi đau thể chất, những bất ổn về mặt tâm lý là điều mà các nghệ sĩ thường xuyên phải đối mặt đằng sau vẻ ngoài rạng rỡ và hào nhoáng trên sân khấu hay trước ống kính máy quay. Không ít thần tượng hay diễn viên quyết định tạm dừng hoạt động nghệ thuật vì căn bệnh trầm cảm, chứng rối loạn lo âu hay rối loạn hoảng sợ. Trong đó, nhiều người mạnh mẽ chống chọi nhưng cũng có kẻ lại chọn một kết cục đau lòng.