Trang chủ Tin tức K-pop Lee Seung Gi bị công ty quỵt lương suốt 18 năm hoạt...

Lee Seung Gi bị công ty quỵt lương suốt 18 năm hoạt động

Ánh Sáng

Là một ca sĩ/ diễn viên có tiếng tại Hàn Quốc thế nhưng tiết lộ mới đây từ Dispatch về doanh thu của Lee Seung Gi tại công ty quản lý khiến dân tình không khỏi sốc. 

 

Theo tin tức độc quyền từ Dispatch vào ngày 21/11, Lee Seung Gi đã cung cấp bằng chứng cáo buộc công ty chủ quản Hook Entertainment không thanh toán bất cứ khoản lương nào liên quan đến lĩnh vực âm nhạc của anh trong suốt 18 năm hoạt động. Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, được biết Lee Seung Gi từng ra mắt với vai trò ca sĩ vào năm 2004 và nhanh chóng ghi dấu ấn với loạt ca khúc như “Because You’re My Woman”, “Love Taught Me To Drink”… nhưng anh không hề nhận được một khoản lợi nhuận nào từ công ty kể từ khi debut dưới trướng Hook Entertainment.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, giọng ca “Return” đã phát hành 137 bài hát trong suốt 18 năm sự nghiệp. Theo thống kê có được, Lee Seung Gi đã bán được ít nhất 100.000 bản album trong khoảng thời gian 3 năm từ 2004 đến 2007. Ở mảng nhạc số, những sản phẩm của anh cũng vô cùng nổi tiếng trên các nền tảng trực tuyến như Cyworld hay được công chúng Hàn Quốc lưu về cài đặt nhạc chuông điện thoại. Tất cả ít nhiều đều mang lại lợi nhuận cho nam ca sĩ. Trong khi đó, nếu nhìn vào bảng kê khai doanh thu từ Hook Entertainment, thông qua các kênh phân phối nhạc thì Lee Seung Gi đã kiếm được khoảng 9,6 tỷ Won (khoảng 175 tỷ đồng) từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2022. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, số tiền anh nhận được từ phía công ty là con số 0 tròn trĩnh. 

 

Công ty hết lần này đến lần khác từ chối thanh toán lợi nhuận âm nhạc dù đạt doanh thu khổng lồ từ Lee Seung Gi.

Đáng chú ý, Hook Entertainment tuyên bố rằng sổ sách kế toán trong 5 năm (từ tháng 6/2004 đến tháng 8/2009) ghi nhận nhận doanh thu và chi phí âm nhạc của Lee Seung Gi đã biến mất. Đồng nghĩa với việc lợi nhuận nam ca sĩ kiếm được trong suốt thời gian đó thông qua các sản phẩm như “I’ll Give You All”, “Delete”, “Will You Marry Me”… đều không thể xác nhận được. Ước tính, doanh thu âm nhạc của Lee Seung Gi dự kiến dễ dàng vượt quá 10 tỷ won (khoảng 183 tỷ đồng) nếu cộng gộp cả 5 năm này. 

 

Một nguồn tin thân cận từ nam nghệ sĩ cho biết, Lee Seung Gi đã yêu cầu công ty giải quyết chính đáng quyền lợi của mình từ năm 2021 nhưng lại chỉ nhận được những câu trả lời như: “Cậu chỉ là một ca sĩ đang được công ty bù lỗ, làm sao có thể thanh toán được? Phí quảng bá album rất đắt đỏ, tặng quà cho phóng viên các thứ”, “Chúng tôi đã bảo đội kế toán chuẩn bị số liệu quyết toán, nhưng người phụ trách không muốn làm nên không làm cơ mà”. Trước sự không minh bạch từ công ty quản lý, anh đã quyết định đưa tối hậu thư đến Hook Entertainment vào ngày 18/11 vừa qua, đồng thời ủy thác cho luật sư trong các vụ việc có liên quan sắp tới. Được biết, Lee Seung Gi kí kết hợp đồng cùng Hook Entertainment vào năm 2004 và gắn bó trong suốt 17 năm hoạt động. Tháng 5/2021, nam ca sĩ quyết định rời công ty để tạo dựng công ty riêng.