Trang chủ Tin tức K-pop Lee Min Ho bị điều tra, công ty phủ nhận hành vi...

Lee Min Ho bị điều tra, công ty phủ nhận hành vi trốn thuế

Ánh Sáng

Theo chuyên gia thuế, khoản xử phạt phát sinh trong các cuộc kiểm tra đặc biệt đều liên quan đến hành vi trốn truế. 

 

Theo tờ Aju Economy độc quyền đưa tin mới đây (3/2), diễn viên Lee Min Ho cùng công ty  MYM Entertainment đã nộp phạt hành chính bổ sung lên đến hàng trăm triệu Won (tương đương hàng tỷ đồng) trong cuộc kiểm tra thuế đặc biệt được tiến hành bởi Tổng cục Thuế Hàn Quốc. Tương tự như Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo hay Kim Tae Hee, các đợt thanh tra thuế đặc biệt được tiến hành khi các cơ quan chức năng để mắt đến một công ty hay cá nhân cụ thể có hành vi trốn tránh nghĩa vụ tài chính với đất nước. 

 

Lee Min Ho
Lee Min Ho bị xử phạt hàng tỷ đồng sau cuộc thanh tra thuế.

Giữa tình hình rối ren khi hàng loạt các tên tuổi xứ Hàn vướng vào cáo buộc trốn thuế, công ty đã lên tiếng làm rõ về khoản phạt hành chính này. Đại diện MYM cho biết: “Cả Lee Min Ho và công ty quản lý đều đã hoàn thành tất cả các khoản nộp thuế một cách chăm chỉ và kịp thời. Thời gian gần đây, Lee Min Ho được yêu cầu nộp thêm thuế cho những khoản tiền đã nhận trước đó, cụ thể là khoản bồi thường thiệt hại trong vụ việc sử dụng trái phép hình ảnh nghệ sĩ để trục lợi”. Theo đó, công ty khẳng định khoản tiền phạt không liên quan đến việc trốn thuế. 

 

Trái ngược với lời giải thích của công ty, các chuyên gia thuế nhấn mạnh rằng việc cơ quan chức năng xử lý tiền truy thu thông qua điều tra thuế đặc biệt thường đi kèm với hành vi trốn thuế. Được biết, MYM Entertainment được điều hành bởi chị gái nhưng trên thực tế có thể coi là công ty của Lee Min Ho. Vào năm 2020, công ty từng dính vào nghi vấn tương tự nhưng đã một mực phủ nhận vào thời điểm đó.