Trang chủ Tin tức K-pop Lee Hyori, Lyn và chứng hiếm muộn ngày càng phổ biến trong...

Lee Hyori, Lyn và chứng hiếm muộn ngày càng phổ biến trong làng giải trí Hàn

Mai Phương

Tình trạng hiếm muộn không còn là chuyện của riêng ai, nhất là khi giờ đây ngay cả trong giới giải trí nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng, thậm chí là đang trải qua vấn đề này. 

 

Theo tờ bnt News, gần đây tình trạng hiếm muộn ở các nghệ sĩ nữ tại Hàn Quốc ngày một nhiều lên, kéo theo đó là những luồng ý kiến trái chiều về việc có nên thụ tinh ống nghiệm để sinh con hay không. Vào ngày 31/5 vừa qua, nữ ca sĩ Lee Hyori đã xuất hiện trên chương trình truyền hình “Tteokbokki Brothers” và chia sẻ về kế hoạch mang thai của mình. Cô thẳng thắn tâm sự: “Tôi không muốn làm thụ tinh ống nghiệm”.

 

Lee Hyori chia sẻ muốn sinh nở tự nhiên thay vì sử dụng các biện pháp can thiệp.

Kết hôn cùng Lee Sang Soon đến nay đã được 10 năm, Lee Hyori đã nỗ lực hết sức để có thể thụ thai trong 2 năm qua. Khi được hỏi về kế hoạch sinh con, cô trả lời: “Tôi chưa tuyệt vọng tới mức phải nhờ tới sức mạnh của y học. Nếu điều đó đến một cách tự nhiên, tôi muốn nuôi dạy chúng với lòng biết ơn. Nhưng chuyện này thật không dễ chút nào”. Nữ ca sĩ thừa nhận rằng việc mang thai với cô ở thời điểm hiện tại là vô cùng khó khăn, nhất là khi đã bước sang độ tuổi 40.

 

Không chỉ riêng Lee Hyori, nữ ca sĩ Lyn cũng từng thú nhận rằng cô đang phải vật lộn với chứng hiếm muộn khi xuất hiện trong số phát sóng vào tháng Tư: “Không phải là tôi không muốn có con… Tôi không hề khó chịu khi nói về căn bệnh này”. Một vài nghệ sĩ khác như nữ diễn viên Lee Jihye, Park Sieun hay nữ ca sĩ Chaerina cũng từng thổ lộ trên các chương trình truyền hình rằng bản thân đã từng sảy thai hoặc khó có con.

 

Cũng như nhiều người cặp đôi khác, vì hiếm muộn nên có những trường hợp các nghệ sĩ nữ tìm đến các biện pháp nhân tạo, phổ biến nhất là thụ tinh trong ống nghiệm. Câu chuyện của Sayuri – nữ MC nổi tiếng tại Hàn Quốc đã trở thành chủ đề quan tâm khi cô thông báo sinh con trai thông qua việc nhận tinh trùng hiến tăng từ Nhật Bản vào tháng 11/2020. Cặp vợ chồng nữ diễn viên Sim Jinhwa cũng từng chia sẻ trên truyền hình việc đã thụ thai nhân tạo để thỏa khao khát có con của mình.

 

MC truyền hình Sayuri đã hạ sinh bé Zen bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Trước đây, nhiều người còn khá dè dặt khi đề cập đến chuyện hiếm muộn và khó mang thai, với các nghệ sĩ thì lại càng kín tiếng. Nhưng giờ đây với xu hướng kết hôn cũng như sinh con khá trễ tại Hàn Quốc, đây không còn là chuyện quá hiếm gặp. Những lời thổ lộ thẳng thắn của người nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm và cảm thông sâu sắc từ công chúng. Qua đó, có thể thấy xã hội Hàn đã có cái nhìn thoáng hơn về các hình thức thụ thai nhân tạo này.