Trang chủ Tin tức K-pop Lee Byung Hun bị điều tra trốn thuế, nộp phạt lên đến...

Lee Byung Hun bị điều tra trốn thuế, nộp phạt lên đến hàng tỷ đồng

Ánh Sáng

Đại diện công ty khẳng định cáo buộc trốn thuế là không đúng sự thật. 

 

Theo tin độc quyền từ Aju Business mới đây (28/2), Tổng cục Thuế Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc kiểm tra đặc biệt đối với công ty BH Entertainment của nam tài tử Lee Byung Hun vào tháng Chín năm ngoái. Cơ quan chức năng đã áp dụng mức phạt bổ sung đối với nam chính “Mr.Sunshine” lên đến 100 triệu Won (khoảng 1,8 tỷ đồng). Được biết, BH Entertainment là một trong những công ty một thành viên tiêu biểu trong ngành công nghiệp xứ Hàn do nam diễn viên thành lập từ năm 2006. 

 

Lee Byung Hun trốn thuế
Lee Byung Hun bị xử phạt hành chính đến 1,8 tỷ đồng.

Những cuộc thanh tra thuế được tiến hành như trường hợp của Lee Byung Hun chỉ diễn ra khi Tổng cục Thuế nghi ngờ công ty hay cá nhân đang có hành vi trốn tránh trách nhiệm tài chính với đất nước. Theo nhiều nguồn tin, nguyên nhân điều tra được cho là có liên quan đến các khoản đầu tư bất động sản của nam diễn viên. Vào năm 2018, Lee Byung Hun từng mua một tòa nhà 10 tầng thuộc phường Yangpyeong bằng tiền cá nhân và công ty cho thuê bất động sản Project B do anh thành lập vào năm 2017 với 100% cổ phần sở hữu. Ba năm sau đó, tòa nhà được bán đi và nam tài tử đã hưởng lợi đến 10 tỷ Won (khoảng 180 tỷ đồng). 

 

Được biết, tỷ lệ thuế chuyển nhượng có thể lên đến 45% đối với cá nhân nhưng lại chỉ dao động từ 10 đến 25% đối với các tổ chức với tư cách pháp nhân. Lee Byung Hun được cho là đã sử dụng 7 tỷ Won tiền vốn cá nhân và 17 tỷ Won từ khoản vay cho một dự án thuộc công ty. Đáp lại, BH Entertainment xác nhận thông tin về cuộc điều tra thuế là đúng sự thật. Tuy nhiên, công ty khẳng định không hề liên quan đến cáo buộc trốn thuế. “Khoản tiền thưởng cho nhân viên đã được thanh toán bởi tài khoản cá nhân, tuy nhiên phần hạch toán chi phí được coi là của công ty đã xảy ra vấn đề”, công ty giải thích về nguyên nhân bị xử phạt của nam diễn viên.