Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lễ tưởng niệm 42 năm ngày mất của Elvis Presley: Fans thắp...

Lễ tưởng niệm 42 năm ngày mất của Elvis Presley: Fans thắp nến, gửi lời cầu nguyện đến “ông hoàng nhạc Rock ‘n Roll”

Pura Vida

42 năm qua, giới hâm mộ Elvis Presley luôn dành cho cố danh ca những phút tưởng niệm trong ngày mất.

 

Là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 20, Elvis Presley sở hữu một gia tài các ca khúc nổi tiếng như “Good Luck Charm”, “Return to Sender”, “Loving You”, “One Night”, “It’s Now or Never”,… “Ông vua của Rock ‘n Roll” lúc bấy giờ được xem là một biểu tượng văn hoá nổi tiếng. Thế nhưng khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Elvis Presley bất ngờ ra đi như một cú sốc với làng nhạc thế giới.

 

42 năm qua, cứ đến ngày mất của ông, người hâm mộ khắp thế giới luôn tưởng niệm cho Elvis Presley bằng cách tụ tập bên ngoài ngôi nhà của vua nhạc rock ‘n roll ở Memphis, Tennessee, Mỹ để thắp hàng trăm ngọn nến và cầu nguyện cho linh hồn nghệ sĩ quá cố từ đêm 15 đến sáng ngày 16/8. Vào ban ngày, người hâm mộ xếp thành hàng dài viếng mộ thần tượng và đặt những lẵng hoa xếp dọc lối đi trong khuôn viên Graceland. Dù họ là những con người đến từ nhiều vùng đất khác nhau trên thế giới nhưng luôn có chung một tình yêu dành cho Elvis.

 

Graceland thu hút khoảng 500.000 du khách mỗi năm đến đây và tưởng niệm cho “ông hoàng nhạc Rock ‘n Roll”.

Ngày 16/8/1977, báo chí Mỹ đồng loạt đưa tin Elvis Presley đã qua đời ở tuổi 42. Thông tin về cái chết của Presley đã gây chấn động ngành công nghiệp âm nhạc, hàng triệu người hâm mộ trên thế giới bàng hoàng. Trong sự nghiệp của mình, Presley đã 14 lần được đề cử và 3 lần được trao giải thưởng Grammy, trong đó có 1 giải Grammy thành tựu trọn đời trong suốt sự nghiệp của mình. Từ năm 1969 đến 1977, Presley đã có gần 1.100 buổi biểu diễn.