Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lễ trao giải Quả Cầu Vàng dính bê bối: NBC tuyên bố...

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng dính bê bối: NBC tuyên bố không phát sóng, Tom Cruise trả lại giải thưởng, Netflix, Amazon tẩy chay

trinh.vo

Đài NBC sẽ tạm ngưng phát sóng giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2022. Quyết định này được đưa ra sau hàng loạt bê bối xảy ra trong thời gian qua có liên quan đến Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) – đơn vị tổ chức của lễ trao giải.

 

Mới đây (ngày 10/5), kênh truyền hình NBC đã chính thức đưa ra thông báo sẽ tạm ngưng phát sóng giải Quả Cầu Vàng năm 2022. Thông tin này hiện tại đang nhận được nhiều sự chú ý từ đông đảo khán giả. Qua bài đăng thông báo, đài truyền hình lớn của Mỹ cho biết họ đang chờ đợi sự cải tổ đến từ HFPA sau những bê bối trong thời gian gần đây. NBC cũng hứa hẹn nếu những thay đổi tích cực được hiệp hội thực hiện thì họ sẽ sẵn lòng hội ngộ Quả Cầu Vàng vào năm 2023.

 

NBC
NBC được biết đến là đối tác phát sóng lớn nhất của giải Quả Cầu Vàng.

Bê bối liên quan đến HFPA bắt đầu được phanh phui từ một báo cáo từ trang Los Angeles Times vào tháng Hai năm nay. Bên cạnh việc đặt ra nghi vấn về hoạt động tài chính bất thường của tổ chức, tờ báo này còn đưa ra những thống kê về sự thiếu đa dạng sắc tộc trong thành phần ban giám khảo giải thưởng. Mặc dù có đến 87 người đảm nhiệm xét duyệt giải thưởng nhưng hội đồng của HFPA lại không có bất kì thành viên da đen nào trong hơn 20 năm hoạt động. Chính điều này đã làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ đến từ khán giả và cả những người nổi tiếng.

 

Một loạt các diễn viên như Courtney Kemp, Ellen Pompeo, Patton Oswalt, Judd Apatow, Jurnee Smollett, Olivia Wilde,… đã tham gia phong trào “#TimesUpGlobes” cũng như kêu gọi sự bình đẳng sắc tộc ở HFPA. Nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp như WarnerMedia, Netflix và Amazon cũng đã lên tiếng tuyên bố tẩy chay, cùng với đó là thái độ hạn chế tối đa việc có liên quan trực tiếp tới hiệp hội này.

 

Đơn vị tổ chức của giải Quả Cầu Vàng – HFPA đang vướng vào nhiều lùm xùm trong thời gian gần đây.

Ngày 6/5 vừa qua, HFPA đã đưa ra tuyên bố về chính sách cải cách toàn diện sẽ được áp dụng trong thời gian tới. Cụ thể, chủ tịch hiệp hội – ông Ali Sar cho biết họ có kế hoạch tăng số lượng thành viên người da màu cũng như công khai một cách minh bạch các khoản chi phí hoạt động của tổ chức. Tuy vậy, quyết định này của HFPA vẫn chưa thể xoa dịu được dư luận và dập tắt làn sóng phản đối ở thời điểm hiện tại.

 

Trong tuyên bố của NBC cũng đề cập rằng những chính sách cải cách của HFPA không đủ sức thuyết phục để giải quyết các vấn đề liên quan đến hiệp hội ở thời điểm hiện tại. Cùng với đó, mục tiêu thay đổi bộ máy nhân sự tăng thêm người da màu trong 18 tháng tới cũng không mang tính ảnh hưởng gì đến giải Quả Cầu Vàng trong năm 2022 tới đây. Vậy nên quyết định tạm ngưng làm đối tác phát sóng giải thưởng của NBC đưa ra vẫn được đưa ra.

 

Tom Cruise
Nam diễn viên Tom Cruise đã quyết định trả lại ba chiếc cúp Quả Cầu Vàng mà mình từng giành chiến thắng cho HFPA.

Nam diễn viên Tom Cruise mới đây đã trả lại ba chiếc cúp Quả Cầu Vàng mà anh đã nhận được trong sự nghiệp để bày tỏ sự phản đối của mình. Nữ diễn viên Scarlett Johansson cũng lên tiếng khẳng định cô đã từng nhận được những câu hỏi mang tính chất quấy rối từ các thành viên HFPA trong quá khứ. Ngoài ra, nam diễn viên Mark Ruffalo cũng là một trong những nghệ sĩ đã lên tiếng phê phán cách làm việc của hiệp hội này. Hiện tại, những bê bối vẫn đang không ngừng bủa vây HFPA và làm giảm uy tín của giải thưởng Quả Cầu Vàng trong lòng khán giả.