Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lễ trao giải MAMA dự kiến được tổ chức tại Mỹ

Lễ trao giải MAMA dự kiến được tổ chức tại Mỹ

Thảo

Trước đó, giải thưởng này từng được tổ chức tại nhiều nơi ngoài Hàn Quốc như Hồng Kông, Nhật Bản… và cả Việt Nam.

 

Trong buổi họp báo toàn cầu cho lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2021, Tổng giám đốc mảng nội dung âm nhạc của CJ E&M – Kim Hyunsooo đã tiết lộ về kế hoạch mở rộng quy mô giải thưởng ra ngoài châu Á. Trong những năm tới, lễ trao giải có thể sẽ được tổ chức ở Mỹ như một phần của dự định mở rộng tầm ảnh hưởng của sự kiện ra toàn cầu và củng cố vị thế của Kpop trên thị trường thế giới.

 

Lễ trao giải MAMA 2021
Công ty CJ E&M tiết lộ kế hoạch đưa lễ trao giải MAMA đến Mỹ trong tương lai.

Cụ thể, Kim Hyunsoo chia sẻ tham vọng của đơn vị tổ chức giải thưởng âm nhạc đình đám Hàn Quốc: “MAMA đã được tổ chức chủ yếu ở châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc. Trong bối cảnh Kpop liên tục phát triển, có sức ảnh hưởng trên toàn cầu, chúng tôi có kế hoạch mở rộng sự hiện diện của mình sang các khu vực giáp châu Á và hơn thế nữa. Trong vài năm tới, chúng tôi dự định tổ chức MAMA tại Mỹ – thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới”.

 

Trong kế hoạch từng bước mở rộng quy mô cho MAMA, phía ban tổ chức giải thưởng cũng cho biết họ sẽ tiếp tục xây dựng vững chắc khối dữ liệu toàn cầu của mình: “Chúng tôi dự định sẽ tiến hành một cuộc đánh giá toàn cầu bằng việc sử dụng dữ liệu toàn cầu của Apple Music”. Được biết, giám đốc sáng tạo toàn cầu của Apple Music – Zane Lowe cũng có mặt tại buổi họp báo thông qua hình thức kết nối trực tuyến.

 

anet Jackson, John Legend, Dua Lipa, Ed Sheeran
Sau Janet Jackson, John Legend, Dua Lipa… Ed Sheeran sẽ là nghệ sĩ quốc tế kế tiếp trình diễn tại MAMA 2021.

Liên quan đến lễ trao giải, giám đốc sản xuất của đài Mnet – Park Chanwook cũng chia sẻ tại buổi họp báo rằng nam ca sĩ Ed Sheeran đã được xác nhận là sẽ tham dự MAMA 2021. Trong lịch sử tổ chức, giải thưởng âm nhạc lâu năm của Mnet từng chào đón những ngôi sao nổi tiếng thế giới như Dua Lipa, Janet Jackson, Will.i.am và John Legend. Đêm trao giải năm nay sẽ diễn ra vào tối ngày 11/12 lúc 16g (theo giờ Việt Nam) dưới sự dẫn dắt của nữ ca sĩ Lee Hyori.