Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lễ trao giải Grammy 2021 chính thức bị hoãn đến tháng Ba

Lễ trao giải Grammy 2021 chính thức bị hoãn đến tháng Ba

Thảo

Vốn dĩ, công chúng sẽ có thể theo dõi lễ trao giải âm nhạc được mong chờ nhất năm vào cuối tháng Một này. Tuy nhiên, giờ đây cả khán giả lẫn các nghệ sĩ đều phải chờ thêm gần hai tháng nữa để biết kết quả trao giải của mùa lễ năm nay.

 

Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải Grammy năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 31/1 sắp tới. Tuy nhiên, buổi lễ vừa được thông báo chính thức là đã bị hoãn lại do những vấn đề đáng lo ngại về sự lây lan của dịch COVID-19. Mới đây, thông tin mới nhất từ Viện hàn lâm vừa cho biết lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra vào ngày 14/3/2021. Trong nhiều thập kỉ qua, Grammy vẫn thường được tổ chức vào khoảng tháng Một hoặc tháng Hai. Theo đó, mùa giải năm nay sẽ đêm trao giải diễn ra trễ nhất kể từ năm 1972.

 

Cụ thể, bài viết của Viện hàn lâm – đơn vị tổ chức giải Grammy thông báo: “Sau những cuộc bàn luận thấu đáo với các chuyên gia y tế, người dẫn chương trình và các nghệ sĩ dự kiến sẽ xuất hiện, chúng tôi đang lên lịch trình lại rằng lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 63 sẽ được phát sóng vào Chủ nhật, ngày 14/3/2021. Tình hình dịch COVID đang chuyển biến tiêu cực ở Los Angeles với các dịch vụ bệnh viện bị quá tải, ICU hoạt động hết công suất, và hướng dẫn mới từ chính quyền các bang và địa phương đã khiến chúng tôi kết luận rằng việc hoãn chương trình là điều đúng đắn.

 

Nếu không có gì thay đổi, lễ trao giải Grammy 2021 sẽ diễn ra vào ngày 14/3 năm nay.

Không có gì quan trọng hơn sức khỏe và sự an toàn của những người trong cộng đồng âm nhạc của chúng ta và hàng trăm người làm việc không mệt mỏi để sản xuất chương trình. Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các nghệ sĩ tài năng, đội ngũ nhân viên, các nhà cung cấp của chúng tôi và đặc biệt là những người được đề cử năm nay vì đã hiểu cho chúng tôi, kiên nhẫn và sẵn sàng làm việc với chúng tôi khi cùng nhau vượt qua khoảng thời gian chưa từng có này”.

 

Theo tạp chí Billboard Mỹ đưa tin, dịp tụ tập vào kì nghỉ lễ vừa qua đã dẫn đến sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 trên toàn nước Mỹ, đặc biệt là Los Angeles – nơi thường được chọn để tổ chức lễ trao giải Grammy hằng năm. Vào cuối năm 2020, ban tổ chức giải thưởng từng cho biết họ đã lên kế hoạch thay đổi hình thức diễn ra so với mọi khi, sẽ không có khán giả tham dự và thảm đỏ như hằng năm. Các sân khấu biểu diễn trong đêm trao giải cũng đã được dự tính sẽ dời sang địa điểm ngoài trời với quy mô nhỏ hơn thay vì tổ chức trong nhà tại trung tâm Staples ở Los Angeles.

 

Beyoncé, Taylor Swift, Roddy Ricch và Dua Lipa là những tên tuổi được dự đoán sẽ thẳng lớn tại Grammy năm nay.

Được biết, các thành viên trong hội đồng bình chọn của Viện hàn lâm đã hoàn tất việc bỏ phiếu để chọn ra những nghệ sĩ thắng giải Grammy vào ngày 4/1 vừa qua. Năm nay, Beyoncé là nghệ sĩ đang được kì vọng nhất Grammy 2021 khi sở hữu tổng cộng 9 đề cử. Theo sau nữ diva, Dua Lipa, Taylor Swift và Roddy Ricch cũng là những ứng cử viên vô cùng sáng giá tại mùa giải năm nay khi đang nắm trong tay mỗi người 6 đề cử.