Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lễ hội Coachella sẽ chính thức trở lại sau 2 năm bị...

Lễ hội Coachella sẽ chính thức trở lại sau 2 năm bị hoãn, còn dàn line up thì sao?

Thảo

Coachella – một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất nhì thế giới sẽ chính thức được tổ chức trở lại sau 2 năm bị trì hoãn do dịch bệnh. Tuy nhiên, line-up của sự kiện hiện vẫn chưa được tiết lộ.

 

Mới đây, đại diện phía công ty Goldenvoice đã mang đến một tin vui cho các khán giả yêu mến các sự kiện âm nhạc và đặc biệt là những màn trình diễn live ngoài trời sôi động của mùa hè. Theo đó, Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật tại thung lũng Coachella (hay còn được gọi là Coachella) cùng lễ hội nhạc đồng quê Stagecoach sẽ trở lại vào tháng 4/2022 sau 2 năm tạm nghỉ do ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu.

 

Coachella 2022
Lễ hội âm nhạc Coachella sẽ chính thức trở lại tháng 4/2022.

Lễ hội Coachella dự kiến sẽ diễn ra trong 6 ngày, 15-17/4 và 22-24/4. Từ ngày 4/6 sắp tới, khán giả đã có thể bắt đầu đăng ký giữ trước cho mình một vé tham gia sự kiện. Như thường lệ, sau những tuần lễ Coachella thì lễ hội Stagecoach cũng sẽ được tổ chức vào ngày 29-30/4 và 1/5.

 

Vốn dĩ đã được tổ chức vào ngày 10/4/2020, Coachella là một trong những lễ hội âm nhạc đầu tiên bị tác động khi đại dịch COVID-19 bắt đầu ảnh hưởng đến Mỹ vào năm ngoái. Ban đầu sự kiện được hoãn đến tháng 10/2020, nhưng sau đó lại một lần nữa bị đẩy lùi đến tháng 4/2021. Tại thời điểm đó, trong tình hình số ca bệnh tại Nam California vẫn còn nhiều, các quan chức y tế của thành phố Riverside đã quyết định tiếp tục huỷ bỏ những buổi biểu diễn trong năm nay. Lần này, thay vì dời lại đến mùa thu như năm ngoái, Coachella đã chọn sẽ diễn ra vào mùa xuân năm sau.

 

Lễ hội âm nhạc Coachella đã bị hoãn 2 năm do tình hình dịch bệnh khó kiểm soát tại Mỹ.

Theo trang Rolling Stone cho biết, giai đoạn từ cuối mùa hè đến đầu mùa thu năm 2022 có vẻ như sẽ là khoảng thời gian bận rộn đối với các đơn vị tổ chức sự kiện âm nhạc. Không chỉ có Coachella và Stagecoach, những lễ hội có quy mô lớn không kém như Rolling Loud, Governors Ball, Lollapalooza, Bonnaroo, Austin City Limits… cũng đều đã ấn định ngày diễn ra trong khoảng từ tháng Bảy đến tháng Mười năm sau.

 

Coachella 2020
Danh sách nghệ sĩ tham gia Coachella từng được công bố vào đầu năm 2020.

Tính đến hiện tại, danh sách nghệ sĩ tham gia Coachella 2022 vẫn chưa được chính thức công bố, đồng thời cũng không rõ các nghệ sĩ từng có mặt trong bảng line-up năm 2020 sẽ có mặt tại lễ hội năm nay hay không. Đầu năm 2020, danh sách các nghệ sĩ sẽ trình diễn tại Coachella từng thu hút sự chú ý khi có mặt nhóm Big Bang. Không chỉ là sự góp mặt của một tên tuổi Kpop tại Mỹ, sự xuất hiện này còn đánh dấu màn comeback được mong đợi từ lâu của nhóm nhạc nam nhà YG. Sau 2 mùa lễ hội bị trì hoãn với vô vàn biến động tại thị trường âm nhạc Mỹ và những gương mặt mới, line-up của Coachella 2022 đang được kì vọng sẽ xuất hiện những cái tên gây bất ngờ.