Trang chủ Tin tức Lê Cát Trọng Lý tiết lộ danh sách bài hát và tựa...

Lê Cát Trọng Lý tiết lộ danh sách bài hát và tựa đề album có tên “Đừng Mua Nhiều Nhà Hơn Mình Cần”

Thảo

Những ngày gần đây, người hâm mộ của Lê Cát Trọng Lý không khỏi tiếc nuối khi concert thường niên của nữ ca sĩ bị dời tới tận tháng Năm do diễn biến phức tạp của dịch cúm gây ra bởi vi-rút Corona. Tuy nhiên, album mới của nữ ca sĩ vẫn sẽ được phát hành đúng theo lịch trình đã thông báo.

 

Nếu không có gì thay đổi, album mới của Lê Cát Trọng Lý sẽ được phát hành vào ngày 22/2 tới đây. Sau bao ngày đợi mong, chỉ còn 5 ngày nữa là đến lịch hẹn phát hành, Lê Cát Trọng Lý mới tiết lộ tên gọi và danh sách các ca khúc sẽ có mặt trong album lần này. Theo như chia sẻ của nữ ca sĩ trên trang chính thức của mình, album mới sẽ mang tựa đề “Đừng Mua Nhiều Nhà Hơn Mình Cần”.

 

Lê Cát Trọng Lý tiết lộ rằng album lần này là album thư giãn và dễ nghe nhất của Lý từ sau album “Lê Cát Trọng Lý” xuất bản vào năm 2011.

Được biết, tựa album cũng chính là tên của ca khúc chủ đề trong album lần này. “Đừng Mua Nhiều Nhà Hơn Mình Cần” được Lê Cát Trọng Lý sáng tác vào một dịp về nhà thăm ba mẹ cách đây vài năm. Theo như chia sẻ của Lý, ca khúc được thể hiện từ tứ tấu đàn dây (hiểu nôm na là được chơi bởi bốn nhạc cụ đàn dây), sáo và đàn guitar. Một ca khúc khác trong album cũng sử dụng tứ tấu đàn dây bên cạnh kèn clarinet và đàn guitar là “Khi Người Lắng Nghe”. Ca khúc mới được Lê Cát Trọng Lý phát hành gần đây – “Tóc Tai Người Quên Chưa Chải” cũng có mặt trong album lần này. Bên cạnh đó, có hai sáng tác chỉ mới được Lý trình diễn trực tiếp trước đó là “Và Ta Đã Không Hát Như Lúc Xưa” và “Vì Sao Cố Giấu Đi Thật Thà”.

 

MV “Tóc Tai Người Quên Chưa Chải” – Lê Cát Trọng Lý.

 

Mặt khác khi nhìn vào tracklist này, khán giả có thể nhận thấy sự hiện diện của một số sáng tác đến từ các nhạc sĩ khác, không phải chỉ có mỗi ca khúc do Lý viết. “Chuyện Của Chúng Mình” được sáng tác bởi Hoàng Thành Đồng và “Con Rùa Rơi Xuống Cống” được sáng tác bởi Như Khuê là hai ca khúc mà Lê Cát Trọng Lý sẽ thể hiện cùng với tác giả. Về Đồng và Khuê, Lý cho biết cô rất thích những tác phẩm, cách viết nhạc cũng như lối tiếp cận ngôn ngữ đặc biệt và giản dị của hai tác giả này. Chính vì lẽ đó, Lý đã quyết định đưa hai ca khúc trên vào album để giới thiệu đến khán giả. Ngoài ra, có hai ca khúc của nữ nhạc sĩ Sa Huỳnh mà Lê Cát Trọng Lý đặc biệt yêu thích là “Mang Thai” và “Nhặt” cũng xuất hiện trong album mới. Được biết, đây là hai ca khúc đã được Lê Cát Trọng Lý thu âm cách đây khá lâu nhưng đến nay mới có thể phát hành chính thức.

 

Tracklist của album “Đừng Mua Nhiều Nhà Hơn Mình Cần”:

 

1. Đừng Mua Nhiều Nhà Hơn Mình Cần
2. Tóc Tai Người Quên Chưa Chải
3. Và Ta Đã Không Hát Như Lúc Xưa
4. Vì Sao Cố Giấu Đi Thật Thà
5. Chuyện Của Chúng Mình (Tác giả: Hoàng Thành Đồng)
6. Con Rùa Rơi Xuống Cống (Tác giả: Như Khuê)
7. Mang Thai (Tác giả: Sa Huỳnh)
8. Nhặt (Tác giả: Sa Huỳnh)
9. Khi Người Lắng Nghe

 

Bên cạnh danh sách toàn bộ các ca khúc sẽ có mặt trong album “Đừng Mua Nhiều Nhà Hơn Mình Cần”, Lê Cát Trọng Lý cho biết album lần này chỉ được phát hành trên các nền tảng nhạc số và có thể mua trực tiếp từ ê-kíp của nữ ca sĩ bằng cách đặt trước. Trước đó, trên trang cá nhân của mình, Lê Cát Trọng Lý cũng từng thông báo việc tạm ngưng sản xuất album phiên bản cứng một thời gian. Album “Đừng Mua Nhiều Nhà Hơn Mình Cần” sẽ chính thức đến với người hâm mộ của Lê Cát Trọng Lý vào ngày 22/02/2020.