Lay (Lay Zhang) phát hành ca khúc “Jade” kết hợp giữa âm nhạc phương Tây và Kinh kịch Trung Quốc

Anna

Nam thần tượng nhạc pop hàng đầu Trung Quốc Lay (Lay Zhang) vừa cho phát hành đĩa đơn “Jade” được phát hành bởi Zhang Yixing Studio. Ca khúc là một sản phẩm đồng sản xuất của chính Lay và các nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Dante Leon, Adam Halliday, Murda Beatz.

 

Vừa qua, “Jade” chính thức được Lay phát hành đến với công chúng và cho thấy những cảm xúc đẹp nhất trong việc giao thoa hai nền văn hoá. Nhóm sản xuất đã kết hợp các nhạc cụ mang đậm nét văn hoá quen thuộc của Trung Quốc và phương Tây. Các kỹ thuật sản xuất hiện đại hàng đầu cũng được đưa vào “Jade”, đặc biệt ca khúc còn sử dụng ca từ pha trộn giữa tiếng Anh và tiếng Quan Thoại.

 

Bìa album “Jade” của Lay (Lay Zhang).

Ngay từ những giai điệu đầu tiên, ca khúc nhanh chóng thu hút sự chú ý đối với người nghe. Mở đầu bằng thanh âm nhạc cụ dân tộc đầy ấn tượng, sau đó những nhịp điệu pop pha trộn urban sẵn sàng quyến rũ đôi tai người nghe đến với chất giọng mãnh liệt của Lay. Âm thanh mạnh mẽ được tạo nên từ nền tảng vững chắc của Hip hop hiện đại, đồng thời cũng góp vai trò gắn kết giai điệu vào một câu chuyện tình yêu của thế giới ngày nay.

 

“Jade” kể về câu chuyện có thật, được thể hiện bằng các nhạc cụ Trung Quốc hoà trộn cùng thể loại âm nhạc truyền thống là Kinh Kịch của Trung Quốc.

Ca khúc “Jade” kể về câu chuyện trải qua ngàn năm, khi Lay gợi nhớ câu chuyện cổ về một cô gái xinh đẹp. Cô gái ấy giống như môt viên ngọc quý, trong sạch như pha lê, kiên định và bất khuất, toả ra ánh sáng đặc biệt độc nhất. Người con gái ấy chính là hình mẫu cho câu tục ngữ cổ của Trung Quốc: “Thà là ngọc nát còn hơn ngói lành”. Những gì cô gái ấy có được là độc nhất, không ai có thể sánh bằng. Thông qua âm nhạc được thể hiện bằng các nhạc cụ Trung Quốc hoà trộn cùng thể loại âm nhạc truyền thống là Kinh Kịch, “Jade” lấy “ngọc” làm chủ đề chính, kể nên một câu chuyện tình yêu có thật trong quá khứ.

 

Trong năm nay, Lay đã tạo nên một “cú hit” lớn khi kết hợp cùng Steve Aoki và will.i.am với siêu phẩm “Love You More”. Ca khúc này đã đạt được nhiều thành tích quốc tế và sở hữu vị trí đầu bảng xếp hạng QQ Music China tại Trung Quốc. Anh trở thành một cái tên quen thuộc ở châu Á và là một trong những ngôi sao được yêu thích nhất trong khu vực với 49 triệu người theo dõi trung thành trên Weibo và hơn 11,7 triệu người theo dõi trên Instagram. Sự nghiệp solo của Lay đã vô cùng thành công khi trở thành ngôi sao Mandopop (một nhánh của C-pop) xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200 và là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên lọt vào Top 60 trên BXH iTunes của Mỹ với album thứ ba “NAMANANA”.

 

Single “Jade” của Lay (Lay Zhang) trên ứng dụng Spotify. 

 

Single “Jade” của Lay (Lay Zhang) trên ứng dụng Apple Music.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/lay-lay-zhang-phat-hanh-ca-khuc-jade-ket-hop-giua-am-nhac-phuong-tay-va-kinh-kich-trung-quoc/