Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Lauryn Hill là nữ rapper đầu tiên nhận được chứng nhận kim...

Lauryn Hill là nữ rapper đầu tiên nhận được chứng nhận kim cương của RIAA cho album đầu tay

YANG

Hơn 20 năm kể từ khi được phát hành tới khán giả, album solo duy nhất của nữ ca sĩ Lauryn Hill “The Miseducation Of Lauryn Hill” đã chính thức chạm mốc 10 triệu bản, giúp cô ghi được một kỷ lục cá nhân đáng nể tại làng nhạc thế giới. 

 

Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Mỹ RIAA vừa công bố thông tin album đầu tay “The Miseducation Of Lauryn Hill” của Lauryn Hill đã đạt được chứng nhận kim cương sau khi bán được hơn 10 triệu bản tại thị trường âm nhạc Mỹ. Qua đó, giọng ca “Everything Is Everything” trở thành nữ rapper đầu tiên đạt được thành tích này.

 

Lauryn Hill trở thành nữ rapper đầu tiên nhận được chứng nhận kim cương của RIAA cho album đầu tay “The Miseducation Of Lauryn Hill”.

Album “The Miseducation Of Lauryn Hill” phát hành vào năm 1998, bao gồm 16 track chính thức. Sản phẩm đã nhanh chóng mang về thành công lớn về mặt thương mại khi tiêu thụ 422.624 bản trong tuần đầu tiên. Đồng thời, album cũng ra mắt ở vị trí dẫn đầu trên một số bảng xếp hạng âm nhạc tại Mỹ. Cho đến hiện tại, đĩa nhạc solo duy nhất của Lauryn Hill ước tính đạt được doanh số hơn 20 triệu bản trên toàn thế giới.

 

Trước đó, một số nữ ca sĩ khác cũng đã từng đạt được chứng nhận kim cương với lượng bán đĩa kỷ lục của mình như Adele cho album “21” và Britney Spears cho album “Baby One More Time”. Thế nhưng, Lauryn Hill chính là nữ rapper đầu tiên làm được điều này. Các sản phẩm đến từ các nghệ sĩ Hip-hop khác cũng đạt được cột mốc tương tự bao gồm “The Marshall Mathers LP” và “The Eminem Show” của DJ/ nhà sản xuất của Eminem, ”Licensed To Ill” của nhóm nhạc Beastie Boys, “All Eyez On Me” của 2Pac và “Speakerboxxx/ The Love Below” của bộ đôi Outkast.

 

Album “The Miseducation Of Lauryn Hill” trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Trong một cuộc phỏng vấn, Lauryn Hill từng giải thích lý do vì sao cô chỉ mới phát hành duy nhất một album solo. Theo đó, nữ ca sĩ cho biết hãng đĩa của mình chưa bao giờ thúc đẩy cô làm một album khác. “Điều thú vị là không ai từ công ty gọi điện cho tôi và đề cập đến việc thực hiện một album khác. Chưa bao giờ. Với “The Miseducation Of Lauryn Hill”, nó chưa từng có tiền lệ trước đây. Phần lớn tôi là do tôi khám phá, thử nghiệm và thể hiện“, nữ ca sĩ phát biểu.

 

MV “Ex-Factor” của Lauryn Hill.