Trang chủ Tin tức K-pop Lãnh 8 tháng tù, 2 năm quản chế vì bình luận ác...

Lãnh 8 tháng tù, 2 năm quản chế vì bình luận ác ý về IU

Mai Phương

Mới đây, công ty quản lý EDAM Entertainment đã công bố kết quả xét xử những cá nhân thường xuyên tấn công IU trên mạng xã hội. 

 

Vào ngày 21/6, EDAM Entertainment đã đăng tải một thông báo về việc xử lý các bình luận ác ý nhắm vào IU. Công ty cho biết họ đã thu thập bằng chứng về các cá nhân liên tục đăng những lời lăng mạ, xúc phạm, bạo lực mạng IU thông qua các trang thông tin trực tuyến từ năm 2019, đồng thời gửi đơn khiếu nại lên cơ quan điều tra qua công ty luật Shinwon. Công ty cho biết: Sau một thời gian dài làm việc với cơ quan điều tra, chúng tôi đã xác định được danh tính và làm rõ tất cả các tình tiết xảy ra”.

 

Kết quả điều tra các cá nhân bạo lực mạng giọng ca “BIBBI” được EDAM đăng tải.

Theo đó, tất cả tội danh của thủ phạm đã được công nhận. Tòa nhận định hành vi xấu xa này đã lặp đi lặp lại trong một thời gian dài. Theo phán quyết của tòa án, thủ phạm sẽ phải chịu 8 tháng tù giam, 2 năm quản chế, 180 giờ phục vụ cộng đồng và 40 giờ giảng dạy về bạo lực tình dục người khác. EDAM tiếp tục: “Sau phán quyết của tòa án, nếu người này tiếp tục có hành vi phạm tội thì chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp tiếp theo để có thể trừng phạt nghiêm khắc hơn”. 

 

IU thường xuyên hứng chịu bình luận ác ý từ khi debut.

Công ty cũng cho biết họ thường xuyên nhận được những email báo cáo có nội dung một số cộng đồng ẩn danh đang phát tán những thông tin sai sự thật vô căn cứ và các bài viết ác ý liên quan đến IU liên tục được đăng tải. Trước tình hình đó, EDAM cho biết đã tiến hành điều tra và truy tìm chứng cứ để khởi kiện. Cuối cùng, công ty nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ trực thuộc công ty. Chúng tôi sẽ cứng rắn hơn nữa mà không có bất kỳ sự đồng thuận hay khoan hồng nào. Nếu phát hiện ra hành vi phạm tội, chúng tôi sẽ nỗ lực theo dõi đến cùng”.