Trang chủ Tin tức Rock Tìm thấy ba ca khúc chưa được công bố của cố huyền...

Tìm thấy ba ca khúc chưa được công bố của cố huyền thoại âm nhạc David Bowie

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Ba bản demo cực hiếm có và chưa bao giờ được phát hành của huyền thoại âm nhạc quá cố David Bowie sẽ được bán đấu giá tại Anh trong ngày 21/05. Đây là những sáng tác được dự kiến nằm trong album đầu tay của ông nhưng cuối cùng lại không được cho ra mắt.

 

Đã qua đời cách đây hơn 3 năm nhưng âm nhạc và sức ảnh hưởng của nghệ sĩ quá cố David Bowie vẫn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người ở lại. Mới đây, ba ca khúc demo được ông thu âm vào cuối những năm 1960 đã được tìm thấy. Được biết, ba bài hát này được dự kiến sản xuất cho album đầu tay mang tên ông năm 1967 sẽ được bán đấu giá dưới tên gọi “David Bowie 1967 Rejected Demos”. Trong đó, có ba ca khúc chưa từng ra mắt công chúng mang tên “Funny Smile”, “Bunny Thing” và “Pussy Cat”, đồng thời có cả ca khúc “Did You Ever Have A Dream” xuất hiện trong bộ sưu tập tự biên soạn “Another Face”.

 

Phần mô tả cho biết cuốn băng gồm 4 bài hát được David Bowie thu tại Decca Studio 2 ở thủ đô London, Anh. Bản digital (kỹ thuật số) cũng sẽ được đính kèm với cuốn băng. Mức giá khởi điểm hiện đang là 3,904 USD.

 

Tờ Guardian đưa tin, một chuyên gia về David Bowie mô tả “Bunny Thing” như một bài thơ, “Funny Smile” mang giai điệu R&B bắt tai, còn “Pussy Cat” lại có vẻ rất kỳ lạ. “Những ca khúc này xuất hiện từ giai đoạn phức tạp và thường bị xem nhẹ trong sự nghiệp của David Bowie, khi anh pha trộn hài kịch, âm nhạc hội trường với dòng nhạc Pop đệm bằng guitar đậm chất Anh quốc”.

 

Trong suốt vài chục năm hoạt động âm nhạc, David Bowie đã sở hữu 28 bản hit nằm trong BXH Hot 100, 46 album từng xuất hiện trên Billboard 200 và 5 lần đoạt giải Grammy. Album cuối cùng ông sản xuất trước khi qua đời vào đầu năm 2016 – “Blackstar” vẫn mang những giá trị nghệ thuật to lớn, giành được tới 4 chiếc máy hát đĩa mạ vàng cực kỳ danh giá. Huyền thoại nhạc Rock người Anh với chất giọng đặc trưng và chiều sâu, tư duy âm nhạc đặc biệt từ lâu đã trở thành tượng đài trong lòng khán giả thế giới.

 

Không chỉ nổi bật trong lĩnh vực ca hát, phong cách ăn mặc độc lạ, thú vị của David Bowie còn có ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhiều thương hiệu thời trang. Ngày 10/01/2016, chỉ hai ngày sau sinh nhật lần thứ 69 của mình, nam nghệ sĩ qua đời sau khoảng thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cho tới nay, âm nhạc lẫn thời trang của ông vẫn còn tác động lớn, truyền nguồn cảm hứng tới nhiều nghệ sĩ đi sau.

 

Một phần ngắn trong các bản demo chưa được công bố rộng rãi của David Bowie.