Trang chủ Tin tức Lãng đãng và bình yên với album “Diễu Hành Mùa Hè” của...

Lãng đãng và bình yên với album “Diễu Hành Mùa Hè” của TÙNG

Thảo

Nếu “26: Individualism” là lời tự giới thiệu của TÙNG với công chúng qua tuyển tập những ca khúc mang nhiều tâm trạng khác nhau, thì “Diễu Hành Mùa Hè” lại như trang nhật kí kể lại một ngày hè vừa quyết liệt nhưng cũng vừa mềm mại của anh.

 

Tròn 2 năm kể từ album phòng thu đầu tay, TÙNG vừa chính thức gửi đến các fan của mình đĩa nhạc thứ hai trong sự nghiệp mang tên “Diễu Hành Mùa Hè” vào tối ngày 28/10 vừa qua. Vào thời điểm sản phẩm có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, anh cũng đã có vài lời nhắn nhủ đến người hâm mộ cũng như những ai đã mong chờ album này suốt thời gian qua: “Dù được phát hành ở mùa nào đi nữa, thì đây cũng là một mùa hè đúng nghĩa. Vì sau album đầu tiên, mình và các bạn cũng đã tìm đến nhau, cùng diễu hành trên con đường âm nhạc này”.

 

Album "Diễu Hành Mùa Hè" - TÙNG
TÙNG phát hành album thứ hai mang tên “Diễu Hành Mùa Hè”.

Album thứ hai được TÙNG lần đầu hé lộ đến khán giả vào cuối tháng Tám, vài tuần sau đó đã phát hành ngay đĩa đơn mở đường “chuồn chuồn” – được anh giới thiệu là viết trong một mùa mưa cuối hè năm ngoái. Gần đây nhất là tháng trước, nam ca sĩ ra mắt thêm ca khúc “một ngày mùa hè” để làm ấm không khí trước thềm album ra mắt. Đĩa nhạc có tổng cộng 11 track, tiếp tục đều do anh tự mình sáng tác và thể hiện. Ở dự án lần này, TÙNG cũng một lần nữa song ca cùng Trang ở ca khúc “khoảng trời phía chúng mình”, trước đó là track “Con Dế Mèn Hát Vào Mùa Hè” trong “26: Individualism”.

 

TÙNG cho biết các bài hát trong “Diễu Hành Mùa Hè” được anh chọn lọc, sắp xếp như một ngày mùa hè trôi qua: “Mọi thứ sẽ trông như bắt đầu từ tờ mờ sáng và kết thúc thật êm vào tối muộn”. Cũng là một không gian âm nhạc nhẹ nhàng, bay bổng với acoustic Pop hay Alternative giống đĩa nhạc cách đây 2 năm, nhưng điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy ở album lần này chính là âm hưởng Blues và Jazz được anh pha trộn đầy tinh tế trong các ca khúc như “á đông blues”, “hihihoho” hay “ăn mừng”. Đâu đó trong một số track, tiếng trống dồn dập đôi khi xuất hiện như để nhắc nhở người nghe cứ thả trôi vào buổi diễu hành tiến vào mùa hè trong tâm hồn mình.

 

Artwork "Diễu Hành Mùa Hè"
Artwork “Diễu Hành Mùa Hè” được nam nghệ sĩ thiết kế với tông màu sắc tạo cảm giác đồng bộ khi đặt cạnh album đầu tay.

Giống như “26: Individualism”, TÙNG vẫn đảm nhiệm phần thiết kế artwork cho “Diễu Hành Mùa Hè”. Đáng chú ý, ở cả hai album anh đều sử dụng 3 màu chính là vàng, đỏ và xanh lá, chỉ thay đổi sắc độ một chút để phù hợp với phần âm nhạc. Mang đến một sản phẩm trọn vẹn, chất lượng, đủ nhẹ nhàng cho bất cứ ai cần một list nhạc để thư giãn, đủ mới mẻ với những chất liệu âm nhạc lạ, TÙNG một lần nữa thoả mãn sự kì vọng của những người hâm mộ đã luôn đồng hành, dõi theo chặng đường ca hát đầy sự bình yên và chữa lành của anh.

 

 

Album “Diễu Hành Mùa Hè” – TÙNG trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.