Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lana Del Rey tạm hoãn việc phát hành tập thơ mới, dời...

Lana Del Rey tạm hoãn việc phát hành tập thơ mới, dời kế hoạch sang tháng Hai

Pura Vida

Cuối tháng Mười Hai vừa qua, Lana Del Rey công bố sẽ phát hành một Spoken Word Album, hay còn có tên gọi là “Non-musical Album” (Album không thuộc thể loại âm nhạc). Được biết, tập thơ của Lana Del Rey sẽ có tên là “Violet” được cô sáng tác suốt 13 tháng qua. Bên cạnh việc ra mắt, một nửa số tiền thu được cô sẽ dành cho các tổ chức của người Mỹ bản địa.

 

Ban đầu, dự án này dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 4/1 thế nhưng sau đó cô đành dời kế hoạch sang tháng sau. Chia sẻ trên mạng xã hội, Lana Del Rey cho biết: “Hy vọng mọi người có một năm mới thật tuyệt vời. Có lẽ phải đợi thêm một tháng nữa để “Violet” được chính thức ra mắt, chúng tôi đã mất chín ngày cho việc này. Đây là một dự án khá thú vị, thật mong đến ngày nó được đến tay các bạn”.

 

Trong một đoạn video được chia sẻ vào hôm 19/12 trên Instagram, Lana Del Rey cho biết: “Tôi đã suy nghĩ về việc album chỉ có giá một đô la. Những ý tưởng khi được chia sẻ và lan toả khắp nơi, tôi nghĩ rằng chúng là vô giá. Tiếp đến, tôi muốn những vần thơ của mình sẽ mang lại nguồn cảm hứng và một chút lợi ích cho các tổ chức người Mỹ bản địa trên đất nước này. Cho dù đó là bảo vệ quyền lợi của họ hay ngay cả quyền được sở hữu đất đai”.

 

Lana Del Rey hoãn thời gian phát hành tập thơ “Violet”.

Nữ ca sĩ khẳng định cô muốn làm điều đó để bày tỏ lòng tôn kính với nơi cô sinh sống. Cô cho rằng nhiều người sẽ cảm thấy việc phát hành tập thơ với giá một đô la là “bất bình thường” nhưng nó chẳng là vấn đề với giọng ca “Born To Die”: “Bất thường với người khác nhưng miễn là nó đúng với tôi”.

 

Dù say mê làm thơ, Lana Del Rey chưa bao giờ ngừng xao lãng âm nhạc. Vừa qua, cô nàng cũng ra mắt MV với tựa đề “Norman F***ing Rockwell”, gom cả “Bartender” và “Happiness Is A Butterfly” vào trong sản phẩm này. Trong năm qua, Lana Del Rey đã phát hành album “Norman F*****g Rockwell!”, nối tiếp “Lust For Life” (2017). “Norman F*****g Rockwell!” được đề cử cho nhiều hạng mục của Grammy 2020, bao gồm Album của năm và được xem là album số 1 của tạp chí Pitchfork trong năm 2019.

 

Album “Norman F*****g Rockwell!” – Lana Del Rey trên nền tảng Spotify.

 

Album “Norman F*****g Rockwell!” – Lana Del Rey trên nền tảng Apple Music.