Trang chủ Tin tức Rock Lần trước cho con gái 1 tuổi góp giọng, lần này Tyler...

Lần trước cho con gái 1 tuổi góp giọng, lần này Tyler Joseph (Twenty One Pilots) lại thu cuộc gọi từ vợ vào đĩa đơn mới

Thảo

Thứ Sáu tới đây, bộ đôi nghệ sĩ sẽ đưa album “Scaled And Icy” lên kệ sau thời gian dài ấp ủ. Như để đẩy không khí chào đón sản phẩm càng nóng hơn, Twenty One Pilots vừa phát hành thêm một track từ đĩa nhạc của mình.

 

Trong khi người hâm mộ còn mải đếm ngược từng ngày chờ album mới của nhóm phát hành vào thứ Sáu tuần này, Twenty One Pilots lại quyết định “đánh úp” họ bằng ca khúc mang tên “Saturday (Thứ Bảy)” vào ngày hôm qua – thứ Ba 18/5. Sản phẩm chỉ được các nghệ sĩ bất ngờ thông báo qua một dòng tweet tinh nghịch: “Thứ Ba vui vẻ nhé mọi người. Đây là ca khúc “Saturday”. Hẹn gặp mọi người vào thứ Sáu”.

 

Twenty One Pilots ra mắt đĩa đơn “Saturday” ngay trước thềm phát hành album mới.

Một lần nữa, Twenty One Pilots đã tự đánh tan những cảm giác mệt mỏi, sợ sệt của mình sau một thời gian dài ở nhà tránh dịch bằng âm nhạc. Qua đĩa đơn “Saturday”, các nghệ sĩ tiếp tục thể hiện mong muốn được trở lại những khoảng thời gian vui vẻ, yên bình. Ca khúc này cũng sẽ có mặt trong album phòng thu thứ sáu của nhóm “Scaled And Icy”, dự kiến ra mắt vào ngày 21/5 tới đây. Đây là đĩa đơn thứ ba được Twenty One Pilots phát hành cho album sau “Choker” và “Shy Away”.

 

Trong giai điệu Alternative Rock sôi động vừa phải và đậm chất mùa hè, Tyler Joseph cất giọng hát lên những cảm xúc chán nản khi nhìn mỗi ngày trôi qua một cách vô vị rồi chỉ mong chờ đến những ngày cuối tuần: “Mọi thứ chậm lại vào thứ Hai/ Không một động tĩnh vào thứ Tư/ Có thể sẽ hơi rộn ràng vào thứ Sáu/ Nhưng đến thứ Bảy, chúng ta lại xuống phố tận hưởng cuộc vui”.

 

Album phòng thu thứ sáu “Scaled And Icy” của Twenty One Pilots sẽ được phát hành vào ngày 21/5.

Đặc biệt, Tyler Joseph đã đưa cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa mình và vợ là Jenna Joseph vào ca khúc “Saturday” ở gần cuối bài. “Cô ấy gọi cho tôi chỉ để hỏi xem dự định tối nay của tôi như thế nào”, nam nghệ sĩ kể lại. Khi biết rằng chồng mình đang bận thu âm, Jenna đã để anh tập trung làm việc và đi ngủ: “Nếu anh đang thấy có cảm hứng, anh nên cứ thế mà làm tiếp”. Cảm thấy câu nói đầy cảm thông của vợ mình phù hợp với phần bridge, Tyler đã quyết định đưa toàn bộ cuộc gọi vào tác phẩm. Trước đó, cô con gái một tuổi của anh cùng từng góp giọng trong đĩa đơn “Shy Away”.

 

Hầu hết đĩa nhạc “Scaled And Icy” được sáng tác và sản xuất bởi Tyler Joseph, trong khi Josh Dun đảm nhận vai trò kĩ sư âm thanh, chơi trống. Toàn bộ đều được các nghệ sĩ thực hiện tại nhà riêng trong thời gian giãn cách xã hội. Song song việc phát hành album phòng thu thứ sáu, nhóm sẽ tổ chức concert trực tuyến đầu tiên của mình mang tên “Twenty One Pilots – Live Stream Experience” vào ngày 21/5 để giới thiệu các ca khúc mới phát hành với khán giả. Ngày 23/5 tới đây, bộ đôi cũng sẽ có màn trình diễn tại lễ trao giải Billboard Music Awards 2021.

 

MV Lyric “Saturday” – Twenty One Pilots.

 

 

Đĩa đơn “Saturday” – Twenty One Pilots trên nền tảng Spotify và Apple Music.