Trang chủ Tin tức K-pop Lần thứ “n” BTS bị đem ra làm đề tài đùa giỡn...

Lần thứ “n” BTS bị đem ra làm đề tài đùa giỡn cợt nhả, đến lượt đài truyền hình nước Chile xin lỗi

Anna

Kênh truyền hình Chile đã chính thức đưa ra lời xin lỗi sau tranh cãi về việc chế nhạo BTS trên show hài “Mi Barrio” vào ngày 10/4 vừa qua.

 

Trước đó, chương trình “Mi Barrio” đã thực hiện một tiểu phẩm hài có phân đoạn tái hiện lại cảnh 5 thành viên của một nhóm nhạc nam đến tham dự talkshow. Khi được hỏi tên, họ đã giới thiệu tên mình là Kim Jong Un, Kim Jong Dos, Kim Jong Tres, Kim Jong Cuatro và Juan Carlos. Theo đó, Kim Jong Un là tên gọi được lấy giống như tên chủ tịch nước Triều Tiên. Được biết, Kim Jong Un và các tên còn lại được đặt dựa theo sự đồng âm trong hệ số đếm tiếng Tây Ban Nha.

 

Đài truyền hình Mega nước Chile chính thức xin lỗi vì kịch bản châm biếm về BTS
Các nhân vật được mô phỏng theo BTS trong tiểu phẩm của chương trình đài truyền hình Chile.

Khi được hỏi tên thật, những diễn viên hóa thân vào các nhân vật này lần lượt nói tên mình là V, Jungkook, Agust D, J-Hope, và Jin. Nội dung của tiểu phẩm này có phân đoạn một thành viên có khả năng giao tiếp tiếng Hàn. Nhưng thật ra người này chỉ nói những điều vô nghĩa bằng khẩu ngữ địa phương của người Hàn Quốc, trong đó có một câu thoại “tôi đã được tiêm vắc xin”. Sau khi chương trình được phát sóng, nhiều người hâm mộ của BTS bày tỏ sự khó chịu khi xem màn hài kịch này và bắt đầu đưa hashtag #RacismIsNotComedy lên Top Trending của Twitter và và gửi đơn khiếu nại chính thức lên Hội đồng Truyền hình Quốc gia Chile.

Bài đăng xin lỗi từ đài truyền hình Mega – đơn vị sản xuất chương trình gây tranh cãi.

Vào ngày 12/4 (theo giờ địa phương), đài truyền hình Mega, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất chương trình đã thông qua tài khoản Twitter đưa ra lời xin lỗi cho sự việc này. Họ cho biết: “Gửi đến những ai bị tổn thương, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các bạn và thể hiện sự đồng cảm của mình. Chúng tôi không hề có ý định xúc phạm hoặc làm tổn thương đến bất cứ cộng đồng nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục học hỏi, tiến bộ và lắng nghe ý kiến mọi người”.

 

Đây không phải là lần đầu tiên tên tuổi cũng như hình ảnh của các thành viên BTS bị đem ra đùa cợt một cách khiếm nhã. Trước đó, phát thanh viên người Đức gây tranh cãi vì phát ngôn phân biệt chủng tộc, so sánh BTS với COVID-19. Hay gần đây nhất, công ty sản xuất thẻ bài Topps phải gỡ hình ảnh BTS ra khỏi bộ sưu tập “Garbage Pail Kids” theo chủ đề Grammys năm 2021 vì hàm ý phân biệt chủng tộc.