Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Lady Gaga, Madonna, Nicki Minaj, Mariah Carey… bị hacker đánh cắp dữ...

Lady Gaga, Madonna, Nicki Minaj, Mariah Carey… bị hacker đánh cắp dữ liệu cá nhân

Thảo

Thông tin cá nhân của nhiều nghệ sĩ hạng A như Lady Gaga, Madonna, Nicki Minaj, Mariah Carey… vừa bị ăn cắp bởi một nhóm tin tặc. Vụ việc càng nghiêm trọng hơn khi phía cơ quan bị đánh cắp cho biết những dữ liệu này bao gồm cả số điện thoại và email cá nhân.

 

Vào ngày 11/5 vừa qua, Grubman Shire Meiselas & Sacks – một công ty luật về lĩnh vực truyền thông và giải trí có trụ sở tại New York vừa xác nhận với truyền thông rằng hệ thống bảo mật dữ liệu nội bộ của công ty đã bị xâm nhập bởi một mã độc. Các thông tin bị đánh cắp bởi hacker bao gồm các hợp đồng, những thoả thuận tuyệt mật, số điện thoại, địa chỉ email cũng như thư từ riêng tư của khách hàng với tổng đơn vị dữ liệu lên đến 756 GB (gigabyte).

 

Vụ cướp dữ liệu này được thực hiện bởi nhóm hacker có tên là “REvil”, có lúc hoạt động dưới bí danh “Sodinokibi”. Những tin tức đầu tiên về vụ vi phạm an ninh này xuất hiện vào cuối tuần trước trên các diễn đàn được mã hoá (dark web forums). Nhóm hacker đăng tải lên diễn này một phần của bản hợp đồng cho chuyến lưu diễn “Madame X” năm 2019-2020 của Madonna để làm bằng chứng cho “chiến tích” của mình.

 

Một đoạn trong hợp đồng cho tour diễn “Madame X” của Madonna đã bị nhóm hacker tiết lộ.

Ngoài Madonna, nhiều nghệ sĩ khác cũng nằm trong danh sách bị rò rỉ thông tin cá nhân như Lady Gaga, Madonna, Nicki Minaj, Christina Aguilera, Mariah Carey, Idina Menzel… Đối tượng khách hàng của công ty này trải dài từ các nghệ sĩ làm việc trong ngành âm nhạc, diễn viên nổi tiếng, ngôi sao truyền hình, vận động viên thể thao cho đến các công ty truyền thông và giải trí. Những thông tin trên đều được cung cấp bởi công ty an ninh mạng đang nhận xử lý vụ việc này.

 

Lady Gaga, Madonna, Nicki Minaj, Christina Aguilera, Mariah Carey, Idina Menzel…  là những nghệ sĩ nằm trong danh sách khách hàng của công ty Grubman Shire Meiselas & Sacks.

Trong các cuộc tấn công mạng bằng mã độc như thế này, tin tặc thường sẽ đòi tiền chuộc từ các nạn nhân của chúng với lời đe doạ tiết lộ những dữ liệu này cho công chúng. Tuy nhiên cho đến hiện tại, nhóm hacker nãy vẫn chưa đưa ra đòi hỏi hay điều kiện nào khác ngoài tuyên bố đây “chỉ đơn giản là một lời cảnh báo”. Sau khi phát hiện hệ thống bảo mật dữ liệu của mình bị xâm nhập, công ty luật Grubman Shire Meiselas & Sacks đã thông cho các khách hàng cũng các nhân viên của mình. “Chúng tôi cũng đã thuê những chuyên gia hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực này và đang làm việc suốt ngày đêm để giải quyết các vấn đề”.